Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thưa Apple quỷ quyệt, 64 GB không còn đủ cho iPhone 11

Apple không nên tiết kiệm bộ nhớ trên những chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của mình. Đã đến lúc "Táo khuyết" nâng bộ nhớ tối thiểu của chúng vượt khỏi con số 64 GB.

Chiếc điện thoại mới nhất vừa được ra mắt của Apple đã có một vài cải tiến. Chúng có vỏ chắc chắn hơn, mạnh mẽ hơn và camera tốt hơn. Với giá chỉ 699 USD, iPhone 11 thậm chí còn rẻ hơn chiếc iPhone XR ra mắt vào năm 2018 với giá 749 USD. Nhưng có một chi tiết vẫn không thay đổi, bộ nhớ cơ bản của iPhone vẫn là 64 GB.

Mặt bằng chung thì con số đó vẫn gọi là ổn. 2 năm trước, Apple đã tăng bộ nhớ tối thiểu trên iPhone 8, 8 Plus, X lên 64 GB từ con số trước đó là 32 GB, đây là một nâng cấp phải mất khá nhiều năm Apple mới triển khai.

Trong kỷ nguyên số ngày nay, những bộ phim, bài hát và cả ảnh đều được lưu trên các đám mây số, thậm chí có người cho rằng bộ nhớ trong hiện nay là một hệ thống cổ xưa, lỗi thời. Nó có thể đúng, tuy nhiên chỉ trong trường hợp bạn có thể đảm bảo dữ liệu được tải lên Google Drive hay iCloud liên tục và thiết bị của bạn luôn được kết nối mạng để có thể xem YouTube, Netflix, Spotify hay Apple Music.

bo nho cua iPhone 11 Pro Max anh 1
iPhone mới vẫn có bộ nhớ trong từ 64 GB.

Nhưng hầu hết người dùng lại thích những lựa chọn có sẵn trong máy bất cứ khi nào họ muốn. Đó là chưa kể đến các trò chơi, kích cỡ của chúng ngày càng tăng lên theo hiệu năng của điện thoại. Ngoài ra, Apple Arcade cũng sắp ra mắt với hàng trăm tựa trò chơi mới.

Có thể nói hình ảnh là dữ liệu được lưu trữ thường xuyên nhất trên điện thoại. Với việc tập trung vào cải tiến camera trên chiếc iPhone 11, hẳn Apple luôn muốn người dùng phải chụp ảnh, quay phim nhiều hơn. Đặc biệt là với tính năng Night Mode và công nghệ Deep Fusion mới ra mắt.

Ngay cả với những phần mềm của Apple, chúng ta vẫn phải chờ xem những tính năng mới và khả năng quay phim 4K sẽ ngốn bao nhiêu dung lượng bộ nhớ. Trên chiếc điện thoại iPhone XS Max, chỉ một phút phim 4K 60 fps có thể nặng đến 400 MB.

Và nếu như thế vẫn chưa là gì, vẫn có một ý kiến khác cho rằng không chỉ bộ nhớ 128 GB giờ đây trở thành tiêu chuẩn của các đối thủ của iPhone 11 như Samsung Galaxy S10, Note10 hay OnePlus 7 Pro, mà bộ nhớ trong khổng lồ đang là xu hướng chung của các thiết bị tầm trung với giá rẻ hơn. Điện thoại One Zoom của Motorola mới ra mắt với giá bán lẻ 450 USD có bộ nhớ cơ bản là 128 GB.

Điện thoại Pixel của Google cũng ra mắt với bộ nhớ trong tối thiểu là 64 GB như iPhone, tuy nhiên Google lại trang bị cho chúng ứng dụng lưu trữ Google Photos không giới hạn dung lượng hoàn toàn miễn phí khi mua Pixel 3. Trong khi đó iCloud của Apple có giá từ 0,99 USD cho 50 GB mỗi tháng và chỉ cho sử dụng miễn phí 5 GB.

Apple hiện vẫn chưa có câu trả lời cho lý do vì sao họ vẫn giữ mức bộ nhớ trong tối thiểu là 64 GB. Việc nâng bộ nhớ trong lên 128 GB trên iPhone 11 chỉ là một vấn đề nhỏ, mức chênh lệch giá giữa bản 64 GB và 128 GB chỉ 50 USD. Với những ai lỡ mua bản 64 GB, họ có thể phải chi thêm tiền để mua iCloud.

Thử iOS 13.0 trên iPhone đời cũ - giao diện đẹp, máy nóng, chạy chậm iOS 13 mang đến những tính năng mới như Dark Mode, chỉnh sửa hình ảnh, video. Tuy nhiên, phiên bản phần mềm mới này hoạt động khá chậm trên iPhone SE.

22 triệu đồng, nên mua iPhone 11 hay iPhone X?

Với giá bán dự kiến tương đương nhau, nhiều người dùng đang tỏ ra phân vân khi chọn mua iPhone X hay iPhone 11.

Samsung có thể học hỏi camera iPhone 11

Công nghệ chụp ảnh tiên tiến của Apple có thể xuất hiện dưới hình thức tương tự trên dòng Galaxy S.


https://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/2930377/thua-apple-64gb-bo-nho-khong-con-du-cho-iphone-dau?fbclid=IwAR0ZBmB-4JNMP2XWZw6Q8wSt6qgwdThbdhidgRjoydiyIZnvJziqFL8zxBE

Theo Minh Bảo/Vnreview

Bạn có thể quan tâm

Apple YouTube iPhone Công nghệ