Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thừa 55 xe quá hạn, Bộ Công Thương xin thêm 19 ôtô mới

Bộ Công Thương cho hay sau khi rà soát, xử lý, hiện Bộ dư thừa 55 xe công đã quá thời gian sử dụng, đang làm thủ tục thanh lý. Đồng thời, Bộ đề xuất xin thêm 19 ôtô mới.

Bộ Công Thương vừa có văn bản phúc đáp Bộ Tài chính về việc rà soát  ôtô công theo Công văn số 7571. Theo văn bản này, tại thời điểm báo cáo Bộ Tài chính ngày 15/3/2016, số lượng xe thực tế của Bộ Công Thương dư thừa 57 chiếc do chưa đủ thời gian để sắp xếp, điều chuyển giữa các đơn vị.

Sau khi rà soát, sắp xếp xử lý, Bộ Công Thương dư thừa 55 xe. Các xe này đều đã quá thời gian sử dụng hoặc đã bị hỏng nhưng việc sửa chữa để tiếp tục dùng không hiệu quả, không đảm bảo an toàn và đang làm thủ tục thanh lý.

Bo Cong Thuong xin them 19 oto moi anh 1
Bộ Công Thương thừa 55 xe công. Ảnh: Tiền Phong.

Cũng theo lý giải của Bộ này, do tính chất đặc thù của một số đơn vị và khả năng tự chủ tài chính để đảm bảo việc sử dụng ôtô phục vụ công tác chung được thuận tiện, Bộ đề nghị tăng thêm định mức trang bị xe so với quy định hoặc tăng định mức xe chuyên dùng là 22 xe.

Trong đó, Cục công tác phía Nam tăng thêm 6 xe, Cục quản lý thị trường  thêm 6 xe, Viện Năng lượng xin tăng thêm 9 xe. 

Đối với các trường đại học và cao đẳng tại quyết định số 32 và Thông tư số 159 không quy định cụ thể là khác nhau nên Bộ Công Thương xác định định mức xe phục vụ công tác chung của các trường cao đẳng là 2 xe một trường.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng đề nghị được mua 19 ôtô bổ sung cho các đơn vị hiện nay thiếu, bao gồm: Văn phòng Bộ xin thêm 2 xe, Cục Xuất nhập khẩu 2 xe, Cục hoá chất 1 xe, Tạp chí Công Thương 1 xe, Nhà xuất bản Công Thương 2 xe...

Trước đó, Bộ Tài chính đã có văn bản thúc Bộ Công Thương lập danh mục và đề xuất phương án xử lý đối với 57 xe công dư thừa tại Bộ này. Trong văn bản gửi đi, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí cho biết qua rà soát, số xe ôtô phục vụ công tác chung dôi dư của Bộ Công Thương là 57. Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị Bộ Công Thương lập danh mục xe và đề xuất phương án xử lý.

Thanh lý 264 xe công gần 80 tỷ, giá trị còn 390 triệu đồng

Theo Cục quản lý công sản (Bộ Tài chính), từ ngày 1/1-17/6/2016, các bộ ngành, cơ quan trung ương đã thực hiện thanh lý 264 ôtô công.Kiều Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm