Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thư viện hạnh phúc - chương trình lan tỏa thông điệp ý nghĩa

Hiểu được không thành công nào thiếu vắng tri thức, VUS phối hợp cùng The Library Project mang thư viện hạnh phúc đến cho các em thuộc các trường tiểu học tại Vĩnh Long.

Ngày nay, công nghệ phát triển kéo theo nhiều hạn chế trong văn hóa đọc sách. Tuy nhiên, với các em học sinh ở những vùng khó khăn, việc có một cuốn sách mới cũng là điều giá trị. Thấu hiểu điều này, quỹ “Vì tương lai tươi sáng” của Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) cùng tổ chức The Library Project mang thư viện hạnh phúc đến cho các học sinh tiểu học tại Vĩnh Long.

thu vien hanh phuc anh 1
Đại diện VUS, The Library Project trao tặng thư viện mới cho các trường tiểu học tại Vĩnh Long.

Thư viện là món quà ý nghĩa VUS gửi tặng nhân mùa tựu trường này. Hơn 1.000 đầu sách mỗi thư viện được VUS trang bị tại Tiểu học Tân Long B và Mỹ Phước B thuộc huyện Măng Thít; Tiểu học Trương Văn Ba thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Tại đây, các em được thỏa sức khám phá những cuốn sách thơm mùi giấy mới, đầy màu sắc và đa dạng nội dung phù hợp với lứa tuổi.

Bên cạnh đó, VUS còn tổ chức buổi học trải nghiệm với giáo viên nước ngoài. Buổi học không dài nhưng sự tận tâm và nhiệt tình của giáo viên đã giúp các em hào hứng, say mê hơn khi hòa mình vào lớp học mới mẻ và hấp dẫn. Từ đó, các em có niềm yêu thích tiếng Anh, tạo động lực để học tốt hơn ngôn ngữ này trong tương lai.

Thời gian tới, VUS cũng tiếp tục mang tới những học sinh tại An Giang các thư viện với đầu sách thú vị, giúp các em tiếp cận nguồn tri thức mới. Với hơn 8.005 cuốn, VUS tin rằng các em sẽ trân trọng và luyện tập thói quen đọc, trở thành những người hiểu biết, tri thức và văn minh hơn thông qua kiến thức trên trang sách.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn