Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng yêu cầu xử lý 'cò' đặc sản ở Đà Lạt

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng xử lý dứt điểm tình trạng “cò” đặc sản lộng hành ở Đà Lạt.

Theo văn bản số 6550/VPCP-QHĐP ngày 23/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng “cò” đặc sản lộng hành ở Đà Lạt, bảo vệ an ninh, trật tự xã hội, an toàn cho người dân và du khách; khôi phục hình ảnh, uy tín, thương hiệu du lịch Đà Lạt.

Xu ly co dac san o Da Lat anh 1
Các đối tượng "cò" chèo kéo khách. Ảnh: Thạch Thảo.

Tình trạng này đã diễn ra khá lâu và ngày càng trở nên công khai tại các điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt như Vườn hoa, Thung lũng Tình Yêu, dọc đường Phù Đổng Thiên Vương và Mai Anh Đào. Đội “cò du lịch” phần lớn là các thanh niên sử dụng xe gắn máy áp sát và bám theo các đoàn xe du lịch, mồi chài, níu kéo khách vào các hàng mua sắm đặc sản Đà Lạt, đi thăm “lò mứt”, “vườn dâu”.

Họ thậm chí còn sử dụng bạo lực và đe dọa các lái xe, hướng dẫn viên du lịch cùng du khách. Chủ các cơ sở đặc sản Đà Lạt thường chi cho “cò” đến 40% tổng số tiền bán được nên đội ngũ này ngày càng tăng và hoạt động mạnh.

Đội quân “cò” đặc sản không chỉ gây khó chịu cho du khách mà còn làm mất hình ảnh bình yên, đẹp đẽ thường thấy của Đà Lạt. Vào cuối tháng tư, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã chỉ đạo Công an tỉnh Lâm Đồng, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch, Sở Công thương và UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý để “dẹp nạn cò” nhưng chưa hoàn toàn xóa bỏ được tình trạng này.

5 homestay 'sống ảo' đẹp xuất sắc ở Đà Lạt

Những khách sạn, nhà nghỉ nhiều tầng đơn điệu, truyền thống giờ đã là dĩ vãng. Đến Đà Lạt dịp này, bạn có nhiều sự lựa chọn mới mẻ để sống ảo cực chất.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Đà Lạt