Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thủ tướng yêu cầu xử lý cá nhân tự nhận là người nhà lãnh đạo

Thời gian gần đây xuất hiện tình trạng một số cá nhân liên hệ công tác với các bộ, cơ quan, địa phương tự giới thiệu, tự nhận là người nhà của lãnh đạo.

Những người này lấy danh nghĩa đó để nhờ hỗ trợ, nhờ can thiệp một số việc liên quan. Trước tình trạng này, Văn phòng Chính phủ vừa phát thông báo số 5760 do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng ký, truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng yêu cầu các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng, đơn vị trực thuộc đề cao cảnh giác, không để các đối tượng này lợi dụng thực hiện các hành vi không đúng quy định của pháp luật.

Trong xử lý công việc, thực hiện đúng quy định, không được để các mối quan hệ, yếu tố bên ngoài chi phối, ảnh hưởng đến hoạt động công vụ.

Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu khả nghi, yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định.

Hà Nội kiểm điểm huyện Mỹ Đức vụ 'cả họ làm quan'

Cho rằng quy trình bổ nhiệm cán bộ đúng quy trình song Thành ủy Hà Nội vẫn kiểm điểm huyện Mỹ Đức vì có hiện tượng cục bộ, vùng miền và thiếu khách quan.

Nhật Lâm

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Mai Tiến Dũng Xã hội