Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng yêu cầu triển khai việc thi hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam

Nhằm đảm bảo việc thi hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 hiệu quả và đồng nhất, Thủ tướng đã ban hành kế hoạch triển khai tới các bộ, ngành, địa phương.

Luật Cảnh sát biển Việt Nam được Quốc hội thông qua từ kỳ họp tháng 11/2018 và sẽ có hiệu lực từ 1/7/2019.

Nhằm đảm bảo việc thực thi luật đồng bộ, hiệu quả, ngày 12/2, Thủ tướng đã ban hành kế hoạch triển khai thi hành.

Luat canh sat bien Viet Nam anh 1

Cảnh sát biển Việt Nam diễn tập trên biển. Ảnh: Nguyễn Minh.

Theo kế hoạch, trong tháng 3/2019, các bộ, ngành và UBND cấp tỉnh cần kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật về Cảnh sát biển Việt Nam cùng các văn bản khác có liên quan báo cáo về Bộ Quốc phòng để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Các đơn vị trên cần chủ động đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế các văn bản quy phạm pháp luật đề phù hợp với luật.

Cho tới ngày 1/7, Bộ Quốc phòng cần chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật triển khai đồng thời với Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Thủ tướng cũng yêu cầu cần tổ chức các lớp tập huấn cho các cán bộ chủ trì bộ, ngành trung ương, địa phương, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân và cán bộ có liên quan.

Theo kế hoạch triển khai từ năm 2020-2015, Bộ Quốc phòng sẽ phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ… xây dựng đề án, kế hoạch cơ cấu lại Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển Việt Nam.

Cảnh sát biển cấp cứu thuyền viên gặp nạn ngoài khơi

Khi kéo lưới, hệ thống ròng rọc bị đứt đã đập vào người anh Còn. Trong lúc nạn nhân bất tỉnh, cảnh sát biển kịp thời tiếp cận để sơ cứu và đưa vào bệnh viện huyện Phú Quốc.Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội