Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng yêu cầu minh bạch các dự án đầu tư cho sân bay Tân Sơn Nhất

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT cần công khai minh bạch các dự án đầu tư hạ tầng hàng không cho Tân Sơn Nhất, tách bạch các dự án do Nhà nước làm và dự án cần ưu tiên xã hội hóa.

Trong phiên họp Thường trực Chính phủ ngày 12/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ GTVT khắc phục nhiều tồn tại, bất cập trong lĩnh vực hàng không, đường cao tốc, đường sắt đô thị…

Chỉ đạo của người đứng đầu Chính phủ được đưa ra trong bối cảnh quý III/2019 đã kết thúc nhưng nhiều phần việc của ngành GTVT vẫn ngổn ngang.

du an giao thong cham tien do anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP.

Cụ thể, trong lĩnh vực hàng không, trước tình hình hư hỏng 2 đường băng Nội Bài và Tân Sơn Nhất, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT phải có trách nhiệm bảo đảm hoạt động bình thường của hai sân bay này, không để ảnh hưởng đến an toàn bay.

Về thực trạng quá tải sân bay Tân Sơn Nhất, Thủ tướng nêu rõ Bộ GTVT cần công khai minh bạch các dự án đầu tư trong hạ tầng hàng không, tách bạch rõ các dự án do Nhà nước làm và dự án cần ưu tiên xã hội hóa để huy động nguồn lực hiệu quả.

du an giao thong cham tien do anh 2
Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sau hơn 10 năm thi công vẫn chỉ là đường đất. Ảnh: Quỳnh Danh.

Tại buổi họp, Thủ tướng cũng nhắc lại yêu cầu bảo đảm đúng tiến độ với dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu tuyến cao tốc này phải cơ bản thông xe trong năm 2020 và khánh thành vào đầu năm 2021 để đáp lại lòng mong mỏi của hơn 20 triệu người dân miền Tây.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chủ trì xử lý, sớm đưa tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào hoạt động. Bộ cũng phải rà soát, đẩy nhanh tiến độ các tuyến đường sắt đô thị còn lại ở Hà Nội và TP.HCM.

Về vướng mắc trong triển khai hệ thống thu phí không dừng, Thủ tướng nhấn mạnh các doanh nghiệp dự án phải triển khai thu phí không dừng chậm nhất đến ngày 31/12.

Bộ GTVT thuê tư vấn Pháp đánh giá an toàn dự án Cát Linh - Hà Đông

Bộ GTVT khẳng định dự án Cát Linh - Hà Đông được các bộ ngành kiểm tra thường xuyên trong suốt quá trình xây dựng. Tư vấn Pháp sẽ đánh giá an toàn hệ thống của dự án.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội Giao thông