Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng yêu cầu làm rõ tin hành khách Nhật bị ngộ độc

Thủ tướng yêu cầu UBND TP.HCM kiểm tra làm rõ thông tin về vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ TP.HCM đi Tokyo (Nhật Bản) ngày 28/10.

Văn bản của Văn phòng Chính phủ cho hay theo thông tin báo chí có 34 học sinh của Nhật Bản là hành khách trên chuyến bay TP.HCM-Narita (Tokyo) sáng 28/10 mang số hiệu VN300 của Vietnam Airlines gặp vấn đề về sức khỏe ngay sau khi máy bay cất cánh.

Theo biên bản được xác nhận trên chuyến bay, đại diện trường học ở Nhật Bản khẳng định, trước khi xảy ra vấn đề sức khỏe, cả đoàn đã ăn tối tại một khách sạn ở TP.HCM.

Cục Hàng không dân dụng Việt Nam thông tin hành khách có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn tối tại khách sạn.

Thủ tướng yêu cầu UBND TP.HCM kiểm tra làm rõ thông tin nêu trên, xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm (nếu có), báo cáo Thủ tướng trong đầu tháng 11.

hanh khach Nhat ngo doc thuc pham anh 1
Hàng chục học sinh kêu đau bụng sau chuyến bay từ Việt Nam về Nhật Bản. Nguồn: Ashahi.

 

Như Zing.vn đã đưa tin nhóm hành khách 34 người đã gặp vấn đề về sức khỏe khi đi trên chuyến bay mang số hiệu VN300, cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến sân bay Narita (Tokyo) lúc 0h35 sáng 28/10.

Chuyến bay VN300 được khai thác bằng tàu Boeing 787, số đăng ký VNA-866 cất cánh từ TP.HCM lúc 0h35 ngày 28/10, hạ cánh tại Narita lúc 7h45 giờ địa phương. 

34 người bị ngộ độc thức ăn thuộc đoàn khách của một trường THPT Nhật Bản với 263 thành viên tham gia chuyến bay, bao gồm cả học sinh và giáo viên. Đoàn khách này ăn tối tự chọn tại một khách sạn ở TP.HCM sau đó lên lên máy bay đi Tokyo, Nhật Bản.

Nhóm hành khách này có triệu chứng đau bụng, mệt mỏi và bị đi ngoài, có 18 người trong số này bị nặng hơn khi bị sốt và nôn.

Theo đại diện Vietnam Airlines, nhóm hành khách này đã gặp vấn đề sức khỏe ngay khi máy bay cất cánh. Khi xảy ra tình hình này, tổ bay VN300 đã kêu gọi trợ giúp y tế từ các bác sĩ là hành khách trên chuyến bay.

Nhiều hành khách Nhật phải cấp cứu tại sân bay

34 hành khách Nhật Bản bay trên chuyến VN300 từ Việt Nam - Nhật Bản gặp vấn đề về sức khỏe được sơ cứu tại sân bay Narita (Tokyo).


Hằng Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội