Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương khen thưởng Đoàn thể thao Việt Nam

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khen thưởng phù hợp với tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 30.

Văn phòng Chính phủ vừa phát đi văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc tổng kết, đánh giá, khen thưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30. 

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả Đoàn Thể thao Việt Nam đạt được tại SEA Games 30, trong đó lưu ý việc đề xuất khen thưởng phù hợp đối với tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Thủ tướng cũng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất về việc tổ chức cuộc gặp mặt của lãnh đạo Chính phủ với đoàn và các vấn đề liên quan, báo cáo Thủ tướng trước ngày 16/12.

thu tuong khen thuong the thao Viet Nam,  khen thuong SEA Games 30 anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ 2 đội tuyển bóng đá vô địch SEA Games 30 ngày 11/12 vừa qua. Ảnh: Việt Hùng.

Tối 11/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tổ chức buổi gặp mặt và buổi tiệc thân mật dành cho 2 đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam vừa giành huy chương vàng tại SEA Games 30. Cùng tham dự còn có ban huấn luyện 2 đội tuyển và một số lãnh đạo bộ, ngành.

Cuộc gặp mặt diễn ra ngay sau khi hai đội bóng vừa bay từ Philippines về đến Hà Nội. Còn Thủ tướng cũng vừa từ chuyến công tác ở Cà Mau trở về.

“Chính các bạn đã mang vinh quang về cho Tổ quốc Việt Nam yêu dấu, chính các bạn đã góp phần làm rạng rỡ non sông đất Việt”, Thủ tướng dành lời khen cho các cầu thủ của hai đội tuyển cùng ban huấn luyện.

Nhắc đến thành tích của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30, Thủ tướng cho biết chúng ta đạt 98 huy chương vàng và hàng trăm huy chương bạc, đồng - vượt kế hoạch đề ra. Đây là điều rất đáng tự hào.

Thủ tướng giải thích việc 'chỉ gặp 2 đội bóng đá vô địch SEA Games 30'

Có ý kiến băn khoăn vì sao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ gặp mặt 2 đội tuyển bóng đá dự SEA Games. Người đứng đầu Chính phủ đã nói rõ việc này.

Khoảnh khắc gặp mặt của Thủ tướng với các nhà vô địch SEA Games 30

“Chúng ta có HLV Park Hang-seo, Mai Đức Chung tài năng, tận tâm, tận lực. Các vị đã nghiên cứu đối phương trong từng trận đấu, sử dụng người quá giỏi...", Thủ tướng nhấn mạnh.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Chính phủ SEA Games 30 từ Manila Xã hội