Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu phí BOT

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chuyển hồ sơ, tư liệu các đối tượng gây rối sang Bộ Công an để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký công điện về bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức hợp đồng BOT.

Công điện nêu rõ, việc thu hút đầu tư theo hình thức PPP, trong đó có hợp đồng BOT, giúp hệ thống hạ tầng giao thông có nhiều thay đổi tích cực. Các dự án góp phần tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, được nhân dân ủng hộ. Việc thu hút đầu tư theo hình thức BOT là chủ trương nhất quán cần tiếp tục triển khai.

Tuy nhiên, một số dự án BOT giao thông còn tồn tại, bất cập cần tập trung khắc phục. Các bất cập này đang bị các đối tượng xấu lợi dụng kích động, chống phá... làm mất an ninh trật tự và an toàn giao thông, gây ảnh hưởng xấu đến việc thu hút xã hội hóa đầu tư.

Đặc biệt, sự việc xảy ra tại trạm thu giá Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, và một số trạm thu giá BOT đang có diễn biến hết sức phức tạp. Một số địa phương chưa thấy tính nghiêm trọng của vấn đề kẻ xấu lợi dụng việc này và chỉ coi là nhiệm vụ của ngành giao thông vận tải.

Để sớm lập lại an ninh, trật tự tại các trạm thu giá BOT trên toàn quốc, Thủ tướng yêu cầu bí thư tỉnh ủy, thành ủy và chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực tiếp chỉ đạo giải quyết triệt để tình hình mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Lãnh đạo các tỉnh phải có các biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng có hành vi kích động, gây rối, cố tình phá hoại, gây mất trật tự xã hội theo đúng quy định của pháp luật.

Xu ly gay roi o tram BOT anh 1
Bộ Công an sẽ xử lý nghiêm hành vi gây rối tại các trạm thu phí. Ảnh: Ngọc An.

Bộ GTVT phối hợp với Bộ Công an và UBND các địa phương tổ chức giao thông khoa học hơn, cắm biển phân luồng, phân làn hợp lý tại các khu vực trạm thu giá.

Bộ GTVT cung cấp ngay cho Bộ Công an các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến đối tượng kích động, chống phá, quấy rối tại các trạm thu giá để xử lý nghiêm.

Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì, cùng với Bộ Quốc phòng, UBND các tỉnh, thành phố xử lý ngay những đối tượng cố tình vi phạm. Nhất là những thành phần lái xe có hành vi cản trở giao thông như quay đầu xe nhiều lần, cố tình dừng xe trước trạm thu giá rồi bỏ đi làm việc khác, phá hoại trang thiết bị tại trạm thu giá.

Các tổ chức, cá nhân có hành vi gây rối, chống phá, phản động nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì khởi tố để điều tra.

Bộ trưởng Công an chỉ đạo giám đốc công an địa phương giải quyết kịp thời an ninh trật tự tại các trạm thu giá. Cục Cảnh sát giao thông họp trực tuyến với cảnh sát giao thông các địa phương đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn...

Bộ trưởng Giao thông: 'Tôi không tư túi ở BOT Cai Lậy'

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định không tư túi ở dự án BOT Cai Lậy. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc và sẽ có phán xét.


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm