Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng viếng Nhà vua Thái Lan

Ngày 28/10, đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã đến Thủ đô Bangkok (Thái Lan) viếng Nhà vua Bhumibol Adulyadej.

Tại đây, Thủ tướng cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đặt vòng hoa viếng Nhà vua Thái Lan và ghi sổ tang. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam kính viếng!”.

Trong lời ghi sổ tang, Thủ tướng viết: “Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam vô cùng thương tiếc Nhà vua Bhumibol Adulyadej, vị vua anh minh và tôn kính của nhân dân Thái Lan. Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng những tình cảm tốt đẹp mà Nhà vua đã dành cho nhân dân Việt Nam, cũng như những đóng góp quý báu của Nhà vua cho mối quan hệ hữu nghị, đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan.”

Thu tuong vieng Nha vua Thai Lan anh 1
Thủ tướng viếng Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej.

 

Thay mặt Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Thái Lan, Trưởng ban đón tiếp, đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với tình cảm mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho Nhà vua Thái Lan.

Chiều tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Bangkok về Hà Nội trên chuyến bay thương mại mang số hiệu VN 611 của Vietnam Airlines. Đây là lần đầu tiên Thủ tướng đi công tác nước ngoài bằng máy bay thương mại.

Thu tuong vieng Nha vua Thai Lan anh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi vào sổ tang. 

Nhà vua Thái Lan Bhumibol Abdulyadej băng hà ngày 13/10, hưởng thọ 88 tuổi. Nhà vua đăng quang vào năm 1950 và được xem là biểu tượng của sự đoàn kết đất nước Thái Lan.

Ông là một trong những vị vua được yêu mến nhất lịch sử nước này vì triển khai hơn 2.000 dự án về phát triển làm thay đổi cuộc sống hàng triệu nông dân nghèo.

Với những đóng góp to lớn, Nhà vua Bhumibol Abdulyadej đã được Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan trao tặng Huy chương Thành quả trọn đời vì phát triển nhân loại vào tháng 6/2006.

 http://baodientu.chinhphu.vn/Hoat-dong-cua-lanh-dao-Dang-Nha-nuoc/Thu-tuong-Nguyen-Xuan-Phuc-vieng-Nha-vua-Thai-Lan-Bhumibol-Adulyadej/290181.vgp

Theo Nguyễn Đức/Chính Phủ

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Chính phủ Xã hội