Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng và 4 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn Quốc hội

Thủ tướng và 4 bộ trưởng gồm Giáo dục & Đào tạo, Tài nguyên & Môi trường, Công Thương, Nội vụ sẽ trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội khóa XIV trong 2,5 ngày, từ 15 đến 17/11.

Văn phòng Quốc hội cho biết ngày 15-17/11, các đại biểu sẽ chất vấn Thủ tướng, các bộ trưởng Giáo dục & Đào tạo, Tài nguyên & Môi trường, Công Thương, Nội vụ. Các phó thủ tướng cũng sẽ giải trình, làm rõ một số vấn đề liên quan đến nội dung mình quản lý.

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết thời gian chất vấn vẫn là 2,5 ngày. Trong phiên chất vấn, đại biểu có thể giơ biển tranh luận.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng đây là nội dung đổi mới trong hoạt động của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Các đại biểu có thể phát biểu, hỏi đến cùng những vấn đề mình quan tâm, các thành viên Chính phủ cũng sẽ trao đổi làm rõ thêm. "Phiên chất vẫn sẽ diễn ra sôi nổi, đi vào vấn đề trọng tâm", Tổng thư ký Quốc hội nhận định. 

Thu tuong tra loi chat van anh 1
Các đại biểu sẽ chất vấn Thủ tướng và 4 bộ trưởng trong 2,5 ngày. Ảnh: Quochoi.vn

Tổng thư ký Quốc hội cho biết thêm đây là lần đầu tiên các thành viên Chính phủ khóa XIV trả lời chất vấn. Các bộ trưởng trả lời đợt này đều mới nên cũng cần vừa làm, vừa rút kinh nghiệm để hoàn thiện dần.

Trong tuần, Quốc hội cũng sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về phân bổ ngân sách trung ương năm 2017; dự án Luật về hội (nếu Quốc hội đồng ý tiến hành biểu quyết); Luật đấu giá tài sản; Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Ngoài ra, các đại biểu cũng thảo luận về dự án Luật thủy lợi; dự án Luật sửa đổi, bổ sung danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật đầu tư; dự án Luật đường sắt (sửa đổi); dự thảo Nghị quyết về việc thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Thủ tướng sắp trả lời chất vấn trước Quốc hội

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết Thủ tướng và 4 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội vào ngày 15/11.

 

 


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội