Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thủ tướng tự hào khi thể thao Việt Nam có HCV Olympics

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ niềm vui của thể thao Việt Nam khi tiếp Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Bach và Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Ahmad tại Đà Nẵng chiều 24/9.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chân thành cảm ơn các tổ chức Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á (OAC) đã quan tâm ủng hộ, hỗ trợ tích cực cho thể thao Việt Nam trong những năm qua, trong đó có vai trò quan trọng của cá nhân Chủ tịch Thomas Bach và Chủ tịch Sheikh Ahmad.

“Chúng tôi chú trọng cả thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói và bày tỏ thể thao Việt Nam đã khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tích cả trong quá khứ và hiện tại như giành huy chương vàng tại Olympics 2016 (xạ thủ Hoàng Xuân Vinh) và Paralympics 2016 (lực sĩ Lê Văn Công) vừa qua.

Thu tuong tu hao ve the thao Viet Nam anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch ủy ban Olympics. Ảnh: Văn Phòng Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị IOC và OCA tiếp tục quan tâm ủng hộ, hỗ trợ trên tất cả các lĩnh vực để thể thao Việt Nam phát triển hơn nữa, hội nhập với nền thể thao thành tích cao của thế giới và khu vực trong thời gian tới.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TP. Đà Nẵng tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) an toàn, thành công.

Chủ tịch IOC Thomas Bach bày tỏ vui mừng được dự ABG 5 tại Đà Nẵng. “Tôi xin chúc mừng Việt Nam về huy chương vàng Olympics đầu tiên mà Việt Nam vừa giành được tại Olympic Rio 2016 tại Brazil. Với việc tổ chức thành công ABG lần này chắc chắn Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của thể thao thế giới”, ông Thomas Bach nói.

Chủ tịch OCA, Hoàng thân Sheikh Ahmad Fahad Al-Sabah cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, đồng thời chúc mừng thành công của thể thao Việt Nam thời gian gần đây, trong đó có huy chương vàng Olympics Rio 2016.

Hoàng Xuân Vinh: 'HCV Olympic không phải điểm dừng của tôi'

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ với độc giả Zing.vn, tấm huy chương vàng Olympic là dấu son trong sự nghiệp nhưng anh sẽ vẫn cống hiến hết mình cho Tổ quốc, gặt hái thành công mới.

PV

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam Thể thao Bóng đá Việt Nam