Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng Trudeau lộ thêm clip sốc, bôi đen toàn thân

Nhà lãnh đạo Canada nhận nhiều sự chỉ trích và đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi nhiều hình ảnh ông hóa trang thành người da màu trong quá khứ bị công bố.

Theo Guardian, liên tiếp nhiều hình ảnh trong đó Thủ tướng Canada Justin Trudeau hóa trang thành người da màu đã được các tờ báo quốc tế công bố.

Mới nhất, hãng tin Global News công bố đoạn băng ông Trudeau hóa trang toàn thân với màu đen và vẫy tay với máy quay được công bố hôm 19/9. Chỉ vài giờ trước đó, tạp chi Time đăng tải Thủ tướng Trudeau hóa trang thành người da màu, mặc bộ quần áo Arab tham gia một bữa tiệc được cho là từ năm 2001.

Trudeau bi lo anh phan biet chung toc anh 1
Thủ tướng Trudeau hóa trang thành người da màu trong bữa tiệc tổ chức năm 2001. Ảnh: Time.

"Tôi thành thực xin lỗi. Tôi hối tiếc sâu sắc vì đã làm vậy. Đáng ra tôi phải hiểu chuyện hơn. Đó là điều tôi lẽ ra không nên làm. Khi đó tôi không nghĩ hành động của mình là phân biệt chủng tộc. Nhưng bây giờ, nhìn lại, tôi thấy đó là một hành vi phân biệt chủng tộc", ông Trudeau lên tiếng sau khi hình ảnh đầu tiên được công bố.

Lãnh đạo các đảng phái chính trị tại Canada đã nhanh chóng lên tiếng chỉ trích Thủ tướng Trudeau vì những hình ảnh trong quá khứ của ông.

Jagmeet Singh, lãnh đạo đảng Dân chủ Mới, gọi việc ông Trudeau hóa trang thành người da màu là một hành vi sai trái, đồng thời đặt ra câu hỏi đối với cam kết về sự đa dạng trong xã hội của ông Trudeau. Lãnh đạo đảng Xanh là Elizabeth May cho biết "sự phân biệt chủng tộc trong bức hình của Justin Trudeau" khiến bà bị sốc.

Trudeau bi lo anh phan biet chung toc anh 2
Thủ tướng Trudeau hóa trang thành người da màu trong bữa tiệc tổ chức năm 2001. Ảnh: Time.

Trong khi đó, thủ lĩnh đảng Bảo thủ Andrew Scheer, đối thủ lớn nhất của Thủ tướng Trudeau, cho biết đã bị "chấn động sâu sắc và thất vọng" trước các hành động của ông Trudeau, đồng thời tuyên bố ông Trudeau không thích hợp để đảm trách vị trí thủ tướng Canada. 

"Vào năm 2001, đó là hành động phân biệt chủng tộc. Bây giờ, đó cũng là hành động phân biệt chủng tộc", ông Scheer nói.

Hình ảnh quá khứ của ông Trudeau được công bố trong bối cảnh Canada sẽ bước vào cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 21/10. Đảng Tự do của Thủ tướng Trudeau được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn để tiếp tục duy trì thế đa số tại quốc hội khi vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ đảng Bảo thủ.

Canada bắt quan chức tình báo vì đánh cắp 'số lượng lớn' thông tin mật

Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) ngày 13/9 bắt giữ một quan chức tình báo cao cấp vì tiết lộ thông tin mật cho nước ngoài, nhưng không nêu rõ là cho ai.

Bà Melania gây sốt với khoảnh khắc 'thân mật' cùng ông Trudeau

Đệ nhất phu nhân Mỹ khiến nhiều người phát sốt khi các phóng viên chụp được khoảnh khắc bà có cử chỉ thân mật với Thủ tướng Canada Justin Trudeau khi đang đứng cạnh ông Trump.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Canada Thế giới