Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng tới thăm Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, chúc tết Học viện Phật giáo Nam tông Khmer.

Ngày 7/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, chúc tết Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tại TP Cần Thơ nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer.

Thủ tướng khẳng định dù điều kiện đất nước còn nhiều khó khăn, Đảng, Nhà nước vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với đồng bào các dân tộc. Qua đó, kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc phát triển toàn diện; đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào ở mọi vùng miền Tổ quốc ngày càng được nâng cao; khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố, tăng cường.

Thu tuong tham Can Tho anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer. Ảnh: VGP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn đồng bào Khmer và các vị chư tăng Phật giáo Nam Tông Khmer tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững; gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; chung sức, đồng lòng trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc; cùng với quân và dân cả nước xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

“Đảng, Nhà nước ta luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật", Thủ tướng nêu rõ.

Cũng trong buổi tới thăm, Thủ tướng ghi nhận các kiến nghị của học viện và giao Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét và giải đáp kiến nghị của học viện về việc mở rộng quy mô đào tạo để học viện hoạt động hiệu quả.

Thu tuong tham Can Tho anh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết một số gia đình Khmer. Ảnh: VGP.

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết một số gia đình Khmer tiêu biểu tại Cần Thơ.

Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tại TP Cần Thơ được thành lập năm 2006 là một trong bốn học viện trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đến nay Học viện đã đào tạo được 5 khóa.

Đây là cơ sở đào tạo cử nhân Phật học cho hệ phái Nam tông Khmer đầu tiên được thành lập tại Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định cam kết về phát triển hạ tầng giao thông miền Tây

Thủ tướng cho rằng đột phá về hạ tầng là quan trọng nhất đối với ĐBSCL, khẳng định cam kết của Chính phủ trong đó có dự án tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ.Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội