Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thủ tướng: Tôi đã chờ đợi U23 Việt Nam hơn 5 giờ đồng hồ

"Chưa bao giờ có sự chờ đợi lâu như thế đối với một Thủ tướng nhưng cũng chưa bao giờ có niềm vui lớn như thế", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói trong cuộc gặp mặt các cầu thủ U23.

Thu tuong gap U23 Viet Nam anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay tiền vệ Quang Hải. Tiền vệ này đã ghi 5 bàn thắng trong hành trình thần kỳ của U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á. Ảnh: VGP.
Thu tuong gap U23 Viet Nam anh 2
Sau hơn 5 tiếng chờ đợi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ôm chặt thủ thành của đội tuyển U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng và động viên các cầu thủ: "Đừng buồn, làm tốt lắm, tốt lắm". Ảnh: Báo Tổ Quốc.
Thu tuong gap U23 Viet Nam anh 3
Ngoài Huân chương Lao động Hạng nhất cho tập thể đội tuyển, các Huân chương Lao động Hạng Ba cho HLV Park Hang-seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Thủ tướng tặng bằng khen cho 31 thành viên khác của đội. Ảnh: VGP.
Thu tuong gap U23 Viet Nam anh 4
Thủ tướng bắt tay đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường. Thủ tướng tuyên dương những thành tích mà U23 Việt Nam đã đạt được tại giải đấu cấp châu lục. "Các em là niềm vinh dự cho đất nước", Thủ tướng nói. Ảnh: Báo Tổ Quốc.
Thu tuong gap U23 Viet Nam anh 5
"Tôi hiểu các em và các bạn rất đói và mệt. Tôi tin rằng với niềm vui này thì đang đói cũng vui. Chúc buổi gặp mặt đầy ý nghĩa, ít có khi Việt Nam vào chung kết giải U23 châu Á", Thủ tướng nói. Ảnh: VGP.
Thu tuong gap U23 Viet Nam anh 6
Thủ tướng chia sẻ: "Chưa bao giờ có sự chờ đợi lâu như thế đối với một Thủ tướng nhưng cũng chưa bao giờ có niềm vui lớn như thế bởi vì cuộc chờ đợi này là hòa với niềm vui của nhân dân cả nước, đặc biệt là nhân dân Thủ đô Hà Nội". Ảnh: VGP.
Thu tuong gap U23 Viet Nam anh 7
Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho huấn luyện viên Park Hang-seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Ảnh: VGP.
Thu tuong gap U23 Viet Nam anh 8
Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho thủ môn Bùi Tiến Dũng. Ảnh: VGP.
Thu tuong gap U23 Viet Nam anh 9
Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Ảnh: VGP.
Thu tuong gap U23 Viet Nam anh 10
Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng được Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Ba. Ảnh: VGP.
Thu tuong gap U23 Viet Nam anh 11
Đội tuyển đã tặng Thủ tướng quả bóng và chiếc áo có chữ ký của toàn bộ các cầu thủ U23 Việt Nam. Ảnh: VGP.
Thu tuong gap U23 Viet Nam anh 12
Sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, các cầu thủ U23 Việt Nam đã trải qua một hành trình không tưởng suốt 5 giờ đồng hồ từ sân bay về quảng trường Ba Đình. Hàng chục nghìn người đã có mặt ở hai bên đường với cờ đỏ sao vàng hô vang "Việt Nam vô địch". 
Cổ động viên quyết chờ gặp được đoàn xe chở tuyển U23 Việt Nam Gần 17h, dù phải đứng và chờ đã vài tiếng nhưng nhiều cổ động viên chia sẻ với Zing.vn rằng vẫn quyết tâm đợi đến cùng để nhìn thấy các tuyển thủ U23 Việt Nam đi qua.

Thủ tướng đón U23 Việt Nam: Chưa bao giờ đợi lâu mà vui thế

Gặp mặt đội tuyển U23 Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ "chưa bao giờ có niềm vui lớn như thế bởi vì cuộc chờ đợi này là hòa với niềm vui của nhân dân cả nước".
Hà Hương tổng hợp

Bạn có thể quan tâm