Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thủ tướng tiếp Tổng thư ký Liên hiệp Công đoàn Thế giới

Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ, tạo điều kiện để Công đoàn Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của Liên hiệp Công đoàn Thế giới.

Chiều 23/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông George Mavrikos, tổng thư ký Liên hiệp Công đoàn Thế giới (WFTU), thăm Việt Nam và tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

Thay mặt cho WFTU, Tổng thư ký George Mavrikos trân trọng gửi tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam lời chia buồn sâu sắc về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

Nhắc lại mối quan hệ sâu sắc, thắm tình hữu nghị từ nhiều năm qua giữa WFTU với Công đoàn Việt Nam, Tổng thư ký cho biết hiện WFTU ngày càng phát triển mạnh mẽ, có 100 triệu thành viên từ khắp nơi trên toàn cầu; đồng thời bày tỏ vui mừng về sự phát triển không ngừng của Công đoàn Việt Nam.

thu tuong tiep tong thu ky cong doan the gioi anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thư ký Liên hiệp Công đoàn Thế giới George Mavrikos. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Ông George Mavrikos cho biết, WFTU luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác và sẵn sàng hỗ trợ Công đoàn Việt Nam trong các hoạt động phục vụ xây dựng và phát triển đất nước. Tổng thư ký George Mavrikos cũng đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ của Công đoàn Việt Nam với WFTU trong suốt thời gian qua, góp phần vào sự phát triển và hoàn thành sứ mệnh của WFTU.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng cảm ơn lời chia buồn sâu sắc của Tổng thư ký George Mavrikos về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời.

Thủ tướng khẳng định, trong suốt các giai đoạn cách mạng, Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện để Công đoàn Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của Liên hiệp Công đoàn Thế giới.

thu tuong tiep tong thu ky cong doan the gioi anh 2
Tổng thư ký George Mavrikos đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ của Công đoàn Việt Nam với WFTU trong suốt thời gian. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Thủ tướng cho biết, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự phối hợp với Nhà nước và các tổ chức khác trong hệ thống chính trị, Công đoàn Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh, đổi mới toàn diện, tập trung tuyên truyền, giáo dục, vận động, phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở; chú trọng nhiệm vụ cốt lõi là đại diện, chăm lo lợi ích, bảo vệ quyền lợi người lao động; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, xây dựng nguồn lực để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn Liên hiệp Công đoàn Thế giới tiếp tục ủng hộ Việt Nam và Công đoàn Việt Nam trong xây dựng và phát triển đất nước; quan tâm, ủng hộ Công đoàn Việt Nam trong hội nhập, phát triển, hoàn thành sứ mệnh đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu đoàn cấp cao của Việt Nam đến New York, Mỹ dự phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Thủ tướng: Việt Nam muốn là bạn của những người giỏi nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ Việt Nam không đặt tham vọng trở thành người giỏi nhất trong toàn cầu hóa, nhưng Việt Nam muốn là bạn của những người giỏi nhất.

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-tiep-Tong-Thu-ky-Lien-hiep-Cong-doan-The-gioi/347457.vgp

Theo Đức Tuân/Báo điện tử Chính phủ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm