Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng thưởng thức sản phẩm tại 'thủ phủ cà phê' Đắk Lắk

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến tham quan, nếm thử cà phê tại hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê năm 2017 đang diễn ra ở TP Buôn Ma Thuột.

Chiều 10/3, trong chuyến công tác tại Đắk Lắk, Thủ tướng đã đến dự Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Tây Nguyên.

Tham quan, nếm thử sản phẩm cà phê tại “thủ phủ cà phê” của Việt Nam, Thủ tướng mong muốn ngành cà phê xây dựng được thương hiệu, góp phần đưa thương hiệu nông sản Việt ra thị trường thế giới.

Thuong thuc ca phe anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thưởng thức cà phê tại lễ hội. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

 

Với chủ đề “Cà phê chất lượng vì sức khỏe cộng đồng”, Hội chợ triển lãm lần này thu hút 234 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tham gia với 735 gian hàng trưng bày, triển lãm giới thiệu các sản phẩm cà phê, các mặt hàng phụ trợ liên quan đến cà phê.

12 doanh nghiệp nước ngoài với 58 gian hàng trưng bày các sản phẩm cà phê của các nước trồng và xuất, nhập khẩu cà phê hàng đầu thế giới tới tham dự. Ngoài ra, nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước cũng đưa một số sản phẩm đặc trưng vùng miền về trưng bày, giới thiệu.

Ngoài mục đích trưng bày, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác, nhiều chương trình như cam kết minh bạch trong sản phẩm cà phê và hàng hóa; trao thưởng cho sản phẩm cà phê sạch và sức khỏe cộng đồng; thi pha chế cà phê cũng được tổ chức.

Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê là không gian mở nên thu hút rất đông bà con nông dân các tỉnh Tây Nguyên và du khách tham gia sự kiện này.

Nghệ An báo cáo Chính phủ về 2 xe Land Cruiser được doanh nghiệp tặng

Theo Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An, việc tặng ôtô là hoàn toàn tự nguyện, xuất phát từ tấm lòng của doanh nghiệp dành cho tỉnh. Tỉnh sẽ có báo cáo lên Chính phủ.

 


http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-thuong-thuc-ca-phe-tai-thu-phu-ca-phe-Dak-Lak/300408.vgp

Theo Đức Tuân/ Chinhphu.vn

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội