Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng thăm cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Tây Ninh

Sau chuyến làm việc ở Long An, Thủ tướng tiếp tục đến Tây Ninh thăm cơ sở xét nghiệm, điều trị bệnh nhân Covid-19 và làm việc với lãnh đạo tỉnh về công tác chống dịch.

Thu tuong tham co so dieu tri Covid-19 tai Tay Ninh anh 1

Sáng 11/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đến thăm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Tây Ninh và Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Tây Ninh.

Thu tuong tham co so dieu tri Covid-19 tai Tay Ninh anh 2

CDC Tây Ninh là một trong những Trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương đầu tiên trong cả nước được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Thu tuong tham co so dieu tri Covid-19 tai Tay Ninh anh 3

Báo cáo với Thủ tướng về tình hình hoạt động của Trung tâm, lãnh đạo CDC Tây Ninh cho biết tỉnh ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài. Tất cả ca bệnh đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thu tuong tham co so dieu tri Covid-19 tai Tay Ninh anh 4

Lãnh đạo CDC Tây Ninh cho biết hiện trang thiết bị và kit xét nghiệm của trung tâm không thể đáp ứng nếu các ca nghi nhiễm trên địa bàn tăng cao.

Thu tuong tham co so dieu tri Covid-19 tai Tay Ninh anh 5

Đến thăm Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Tây Ninh, người đứng đầu Chính phủ chia sẻ và cảm thông với sự hy sinh, vất vả của những chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch.

Thu tuong tham co so dieu tri Covid-19 tai Tay Ninh anh 6

Trong cuộc làm việc vài ngày trước, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh chia sẻ khó khăn của tỉnh hiện nay là năng lực xét nghiệm so với các tỉnh trong khu vực còn nhiều hạn chế, nguồn test kháng nguyên không có nhiều, thiếu sinh phẩm chạy Real Time - PCR; môi trường chuyển mẫu và bảo toàn mẫu. Tỉnh đề nghị Bộ Y tế quan tâm hỗ trợ, trang bị cho tỉnh hệ thống PCR, nguồn test kháng nguyên, sinh phẩm PCR, đồ phòng hộ để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Thu tuong tham co so dieu tri Covid-19 tai Tay Ninh anh 7

Dịch ở Tây Ninh được nhận định vẫn trong tầm kiểm soát nên các lực lượng cần nỗ lực hơn nữa để ngăn chặn dịch bệnh, nhất là quản lý chặt người về từ các tỉnh, thành phố vùng có dịch, nơi đang phong tỏa, cách ly, do có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Thu tuong tham co so dieu tri Covid-19 tai Tay Ninh anh 8

Hiện nay, dịch Covid-19 đã xảy ra trên địa bàn 57/63 tỉnh, thành phố. Cùng với các giải pháp lớn trong phòng chống Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến lược vaccine.

Thu tuong tham co so dieu tri Covid-19 tai Tay Ninh anh 9

Sau khi đi thăm các cơ sở, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo tỉnh nhằm quán triệt, chỉ đạo tinh thần phòng chống, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Thu tuong tham co so dieu tri Covid-19 tai Tay Ninh anh 10

Thủ tướng tặng quà động viện đội ngũ y tế đang thực hiện nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại Tây Ninh. Gửi lời cảm ơn các lực lượng tuyến đầu, lãnh đạo Chính phủ mong đội ngũ này tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch.

'Sau giãn cách, TP.HCM phải xác lập các khu vực an toàn vững chắc'

Theo Phó thủ tướng, mục tiêu lớn nhất sau thời gian giãn cách xã hội ở TP.HCM là phải xác lập được những khu vực an toàn vững chắc, đẩy lùi dần “giặc Covid-19" vào những điểm nhỏ.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Đoàn Bắc

Bạn có thể quan tâm