Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thủ tướng Singapore được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên

Trong một bài đăng trên Facebook hôm 8/1, thủ tướng 68 tuổi của Singapore cho biết ông đã tiêm vaccine ngừa SARS-CoV-2 tại một bệnh viện trong nước.

Nhiều khả năng Thủ tướng Lý đã tiêm vaccine của liên doanh Pfizer-BioNTech, bởi đây hiện là loại vaccine ngừa Covid-19 duy nhất được chấp thuận tại Singapore, theo Reuters.

Thủ tướng Lý sẽ phải tiêm thêm một liều nữa trong tương lai vì vaccine Covid-19 của Pfizer và BioNTech yêu cầu tiêm mũi nhắc lại.

Ly Hien Long tiem vaccine Covid-19 anh 1

Thủ tướng Lý Hiển Long tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: Bộ Thông tin Truyền thông Singapore.

Từ ngày 30/12, Singapore bắt đầu tiêm vaccine Covid-19. Đây là một trong những chương trình tiêm chủng đầu tiên chống Covid-19 ở châu Á.

Singapore cũng là quốc gia đầu tiên ở châu Á phê duyệt vaccine Covid-19 do Pfizer - BioNTech hợp tác phát triển. Quốc đảo này đồng thời ký thỏa thuận đặt mua và thanh toán trước cho một số vaccine Covid-19 của hãng khác, bao gồm Moderna và Sinovac.

Singapore dự kiến có đủ vaccine cho 5,7 triệu người dân nước này vào quý III năm 2021.

Theo thống kê của Worldometers, tính đến ngày 8/1, Singapore ghi nhận gần 59.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 29 ca tử vong.

Singapore bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho người dân Ngày 30/12, Singapore bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho người dân. Người dân tại đây được tiêm vaccine Covid-19 miễn phí và dựa trên tinh thần tự nguyện.

Đại sứ Singapore: Cách TP.HCM chống dịch được cả thế giới khen ngợi

Đại sứ Catherine Wong đánh giá cao nỗ lực chống dịch Covid-19 của Việt Nam trong đó có TP.HCM, chúc mừng thành phố đã dập nhanh được các ổ dịch ngay khi manh nha bùng phát.

Thủ tướng Lý Hiển Long: Năm 2021 mang đến 'ánh sáng ở cuối đường hầm'

Trong phát biểu mừng năm mới, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nói ông nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm trong năm 2021, sau một năm 2020 đầy thử thách vì đại dịch Covid-19.

Nước đầu tiên ở Đông Nam Á tiêm vaccine Covid-19 cho người dân

Từ ngày 30/12, Singapore bắt đầu tiêm vaccine Covid-19. Đây là một trong những chương trình tiêm chủng đầu tiên chống Covid-19 ở châu Á.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm