Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng sắp trả lời chất vấn trước Quốc hội

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết Thủ tướng và 4 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội vào ngày 15/11.

Sáng 11/11, bên hành lang Quốc hội, ông Nguyễn Hạng Phúc, Tổng thư ký Quốc hội, từ ngày 15 tới 17/11, có 4 nội dung được đưa ra báo cáo, chất vấn.

Các nhóm vấn đề này liên quan tới lĩnh vực công thương; tài nguyên và môi trường; giáo dục, đào tạo và nội vụ. Các bộ trưởng Công Thương, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo sẽ trả lời.

Thu tuong tra loi chat van truoc Quoc hoi anh 1
Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trao đổi với báo chí. Ảnh: Tiến Tuấn.

"Thủ tướng cũng sẽ đăng đàn, sau khi các bộ trưởng trả lời xong. Trong quá trình đó, các phó thủ tướng phụ trách từng lĩnh vực một cũng phải làm rõ thêm", ông Phúc nói.

Tổng thư ký Quốc hội cũng cho biết thêm thời gian chất vấn vẫn là 2,5 ngày. Trong phiên chất vấn, đại biểu có thể giơ biển xin tranh luận.

"Đây là nội dung đổi mới trong hoạt động của kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV. Không chỉ có tại phiên họp bình thường mà cả trong chất vấn, giúp cho đại biểu có thể phát biểu, hỏi đến cùng, đi tới cùng các nội dung các thành viên Chính phủ phải làm rõ thêm, đảm bảo chất vấn sôi nổi, chất vấn đi vào vấn đề làm rõ mà đại biểu quan tâm", ông Phúc cho hay.

Tổng thư ký Quốc hội cũng nói thêm đây cũng là lần đầu tiên thành viên Chính phủ trả lời tại nhiệm kỳ này nên có nhiều bộ trưởng mới. Các bộ trưởng trả lời đều mới nên cũng cần vừa làm, vừa rút kinh nghiệm để hoàn thiện dần.

"Chúng tôi trao đổi với các bộ trưởng là các đồng chí phải bình tĩnh, lắng nghe ý kiến của đại biểu Quốc hội để trả lời. Các vị đại biểu cũng tránh đi vào câu hỏi dài dòng mà tập trung vào nội dung chính, đi thẳng vào vấn đề, tránh hỏi giải thích", Tổng thư ký Quốc hội chia sẻ.

Khai mạc kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV

Sáng 20/10, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV khai mạc. Các đại biểu sẽ làm việc trong 26 ngày, không kể ngày nghỉ, với phần lớn thời lượng dành cho công tác lập pháp.

 

 


Thắng Quang - Tiến Tuấn

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

TP.HCM se lanh hinh anh

TP.HCM se lạnh

0

Chuyên gia nhận định đợt không khí lạnh đang hoạt động ở phía Bắc khiến TP.HCM se lạnh. Nhiệt độ giảm còn 21 độ C vào buổi sáng.