Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng: Rà soát các máy bay chiến đấu để đảm bảo an toàn

Tại phiên họp Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Quốc phòng rà soát toàn bộ phương tiện luyện tập, đặc biệt các máy bay chiến đấu bảo đảm an toàn cho các quân nhân.

Kết luận sau hơn hai ngày diễn ra phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8-2016 (từ ngày 30/8 đến 1/9), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề cập đến lĩnh vực nóng bỏng hiện nay là tài nguyên và môi trường.

Cụ thể, về việc bồi thường, hỗ trợ cho người dân ven biển 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa), theo Thủ tướng, Ban Chỉ đạo khắc phục sự cố môi trường 4 tỉnh miền Trung do Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình làm Trưởng ban, sẽ chỉ đạo việc hỗ trợ người dân, chủ yếu là hỗ trợ sản xuất lâu dài với tinh thần công khai.

Ra soat cac may bay chien dau de dam bao an toan anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu rà soát lại toàn bộ phương tiện luyện tập, đặc biệt các máy bay chiến đấu để bảo đảm an toàn. Ảnh: Quang Hiếu

 

.

“Cán bộ nào mà tiêu cực trong hỗ trợ thì phải xử lý nghiêm”- Thủ tướng khẳng định.

Đặc biệt, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) làm rõ trách nhiệm của ngành mình, tỉnh Hà Tĩnh làm rõ trách nhiệm của địa phương mình trong vụ Formosa.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ TN-MT tiếp tục cải thiện chất lượng dự báo thời tiết, cảnh báo thiên tai.

Đồng thời, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về bảo vệ môi trường mới đây.

“Sang năm, xét thi đua, bộ ngành, địa phương, cơ quan nào để môi trường xấu kiên quyết không công nhận thi đua, kể cả anh làm tốt các chỉ tiêu khác”- Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng cũng giao Bộ Ngoại giao nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế như Hà Lan chống nước biển dâng, Israel canh tác trên sa mạc…

Một vấn đề đáng chú ý khác là Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Quốc phòng rà soát lại toàn bộ phương tiện luyện tập, đặc biệt các máy bay chiến đấu để bảo đảm an toàn cho các quân nhân. Kiểm điểm nghiêm túc nguyên nhân và trách nhiệm đối với từng vụ tai nạn trong huấn luyện vừa qua, đặc biệt gắn trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị trong việc bảo đảm an toàn cho các chiến sĩ.

                                                                         

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/thu-tuong-ra-soat-cac-may-bay-chien-dau-de-dam-bao-an-toan-20160901171242085.htm

Theo Bảo Trân/ Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Trương Hòa Bình Xã hội