Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng quyết định bổ sung hơn 1.500 tỷ để chống dịch

Với kinh phí bổ sung là 1.553 tỷ đồng, Thủ tướng giao cho Bộ Quốc phòng để thực hiện nhiệm vụ như tiếp nhận công dân, xét nghiệm, phòng chống dịch...

Thủ tướng vừa ký quyết định bổ sung 1.553 tỷ đồng cho Bộ Quốc phòng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Số tiền này từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2021.

Theo quyết định, số kinh phí trên bổ sung cho Bộ Quốc phòng để thực hiện nhiệm vụ Nhà nước giao gồm: tiếp nhận công dân cách ly y tế tập trung; kiểm soát, ngăn chặn người nhập cảnh trên toàn tuyến biên giới; xét nghiệm, phòng, chống dịch tại các địa phương…

Ngoài ra, kinh phí này nhằm chi trả chế độ đặc thù phòng, chống dịch theo quy định tại Nghị quyết số 16 của Chính phủ; kinh phí hỗ trợ tiền ăn và bồi dưỡng chống dịch Covid-19 trong 5 ngày Tết Nguyên Đán 2021 theo quy định.

Thủ tướng giao Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng chịu trách nhiệm về tính chính xác của nội dung và số liệu báo cáo.

Việc quản lý, sử dụng, thanh quyết toán số kinh phí được bổ sung bảo đảm đúng quy định của pháp luật có liên quan, đúng mục đích, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả.

Thủ tướng cũng lưu ý kinh phí đảm bảo doanh trại (vật dụng thiết yếu phục vụ sinh hoạt của công dân; sửa chữa doanh trại, điện nước, phương tiện và xăng, dầu…) phải không trùng lặp với số kinh phí đã được bổ sung tại các quyết định trước đó.

Đề cử Phó chủ tịch nước, Chánh án TAND và Viện trưởng VKSND tối cao

Ba nhân sự được đề cử cho các vị trí Phó chủ tịch nước, Chánh án TAND tối cao và Viện trưởng VKSND tối cao lần lượt là bà Võ Thị Ánh Xuân, ông Nguyễn Hòa Bình và ông Lê Minh Trí.

Đề cử ông Phạm Minh Chính làm Thủ tướng

Sau gần 4 tháng giữ cương vị người đứng đầu Chính phủ, ông Phạm Minh Chính tiếp tục được giới thiệu tái cử. Ông là nhân sự duy nhất được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Thủ tướng.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm