Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng phê chuẩn 2 phó chủ tịch UBND TP.HCM

Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong sáng 19/12 trao quyết định phê chuẩn chức danh lãnh đạo TP cho bà Phan Thị Thắng và ông Lê Hòa Bình.

Sáng 19/12, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao hai quyết định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê chuẩn kết quả bầu bổ sung 2 phó chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021. Đó là bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch HĐND TP.HCM, và ông Lê Hòa Bình, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng chia sẻ đây là niềm tự hào, đồng thời là trách nhiệm lớn lao mà bà được trao cơ hội.

Để đáp lại niềm tin của lãnh đạo các cấp và người dân TP.HCM, bà Thắng cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập rèn luyện về mọi mặt.

"Những nội dung trong chương trình hành động đã trình bày tại kỳ họp HĐND TP.HCM sẽ là hành trang trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ được phân công", bà chia sẻ.

2 tan pho chu tich UBND TP.HCM anh 1

Hai tân phó chủ tịch UBND TP.HCM tại lễ trao quyết định phê chuẩn của Thủ tướng. Ảnh: SGGP.

Trong khi đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình nhận thức rằng nhiệm vụ mới có rất nhiều trọng trách nặng nề trong bối cảnh chung của cả nước và điều kiện hết sức đặc thù của TP. Cụ thể, hiện nay, TP.HCM tổ chức chính quyền đô thị, sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM…

Ông Bình cam kết thực hiện đúng chương trình hành động đã trình bày tại kỳ họp thứ 23 HĐND TP.HCM khóa IX.

Với việc bổ sung 2 lãnh đạo, hiện UBND TP.HCM có 5 phó chủ tịch. Đó là các ông Ngô Minh Châu, Võ Văn Hoan, Dương Anh Đức, Lê Hòa Bình và bà Phan Thị Thắng.

Trước đó, ngày 8/12, trong kỳ họp thứ 23 HĐND TP.HCM khóa IX, bà Phan Thị Thắng và ông Lê Hòa Bình đã được HĐND TP.HCM bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Dự kiến, bà Phan Thị Thắng phụ trách lĩnh vực tài chính, thương mại, dịch vụ, du lịch. Trong khi đó, ông Lê Hòa Bình phụ trách lĩnh vực đô thị.

Cam kết của 2 tân phó chủ tịch UBND TP.HCM

Bà Phan Thị Thắng và ông Lê Hòa Bình đều có chương trình hành động cụ thể khi nhận cương vị mới. Cả 2 có chung sự quan tâm đến vấn đề quản lý quỹ nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Chính phủ Xã hội