Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN

Chiều 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN được tổ chức tại trụ sở Ban thư ký ASEAN ở thủ đô Jakarta (Indonesia).

Tham dự hội nghị gồm lãnh đạo 9 nước thành viên ASEAN gồm Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Thái Lan và lãnh đạo quân đội Myanmar - Thống tướng Min Aung Hlaing, theo TTXVN.

Thu tuong Pham Minh Chinh cong du anh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị các Nhà lãnh đạo ASEAN. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.

Nhân dịp này, vào trưa 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Trước đó, Thủ tướng đã gặp song phương với Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah - Chủ tịch ASEAN 2021 - và Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

TTXVN đưa tin theo chương trình chuyến công tác, Thủ tướng Phạm Minh Chính còn gặp Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Theo VGP, đây là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên trên cương vị mới của Thủ tướng Phạm Minh Chính, khẳng định ưu tiên của Việt Nam là thắt chặt và củng cố đoàn kết, tương trợ với các quốc gia thành viên ASEAN, góp phần nâng cao vai trò trung tâm và vị thế của ASEAN trong giải quyết các thách thức nổi lên, qua đó tạo dựng môi trường hòa bình, thuận lợi cho phát triển bền vững của từng nước và của cả khu vực.

Thu tuong Pham Minh Chinh cong du anh 2

Các lãnh đạo ASEAN tại cuộc họp ngày 24/4. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.

Chuyến công tác cũng khẳng định Việt Nam nỗ lực đóng góp tích cực đối với tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, tiếp nối các kết quả đạt được trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam; khẳng định cam kết, trách nhiệm, đóng góp chủ động, tích cực của Việt Nam đối với các vấn đề chung của khu vực và quốc tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với tổng thống Indonesia

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã có cuộc hội đàm để định hướng quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước trước thềm hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN.

Hồng Châu

Bạn có thể quan tâm

Indonesia Thái Lan Singapore Campuchia Thế giới