Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với ông Lý Hiển Long

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 20/4 gọi điện chúc mừng ông Phạm Minh Chính được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long chúc mừng Việt Nam về các thành tựu quan trọng như tổ chức Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII, cơ bản khống chế được đại dịch và đạt nhiều thành tựu về đối ngoại trong thời gian qua.

Đáp lại, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn ông Lý Hiển Long đã gửi thư và gọi điện chúc mừng. Thủ tướng tỏ ý muốn thắt chặt quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore trên nhiều phương diện.

Pham Minh Chinh dien dam Ly Hien Long anh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính trong buổi điện đàm ngày 20/4 với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: Báo Chính phủ.

Hai thủ tướng nhất trí về việc tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực đôi bên có thế mạnh và tiềm năng như tài chính, công nghệ thông tin, nông thủy sản, giáo dục đào tạo, và cơ sở hạ tầng.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực trọng tâm cho cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 như phát triển năng lượng sạch, đô thị thông minh, kinh tế số và số hóa cũng được thảo luận.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa hai nước tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. Ông cảm ơn Singapore đã ủng hộ Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.

Ngoài ra, thủ tướng đề nghị Singapore tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đảm đương vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc năm 2021.

Hai thủ tướng nhấn mạnh trách nhiệm và mối quan hệ hợp tác đôi bên trong công cuộc xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết, linh hoạt và phát huy vai trò trung tâm trong các vấn đề hòa bình, an ninh khu vực và quốc tế.

Phát biểu nhậm chức của Thủ tướng Phạm Minh Chính Chiều 5/4, sau lễ tuyên thệ, tân Thủ tướng Phạm Minh Chính có bài phát biểu trước Quốc hội, nêu rõ những ưu tiên của mình.

Các lãnh đạo thế giới chúc mừng Thủ tướng Phạm Minh Chính

Nhân dịp đồng chí Phạm Minh Chính được bầu giữ chức Thủ tướng, các lãnh đạo thế giới ngày 6/4 đã gửi điện, thư chúc mừng.

Lãnh đạo thế giới chúc mừng tân Thủ tướng Phạm Minh Chính

Các lãnh đạo thế giới gửi điện chúc mừng tân Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ngày 5/4.

Chuyên gia quốc tế đánh giá về tân Thủ tướng Phạm Minh Chính

Giáo sư Carl Thayer và giáo sư Edmund Malesky kỳ vọng tân Thủ tướng Phạm Minh Chính, với sự cởi mở và khả năng lãnh đạo, sẽ mang đến bước phát triển tích cực cho Việt Nam.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Singapore Liên Hợp Quốc Việt Nam vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc Thế giới