Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với đặc phái viên của tổng thống Mỹ

Tối 8/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với ông John Kerry, Đặc phái viên của tổng thống Mỹ về biến đổi khí hậu.

Thủ tướng đánh giá cao quyết tâm của chính quyền Tổng thống Joe Biden thúc đẩy các nỗ lực chung toàn cầu nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng khí hậu.

Việt Nam hiểu rõ những rủi ro, thách thức gây ra bởi biến đổi khí hậu, nhất là ảnh hưởng nặng nề tại Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh miền Trung và miền núi phía bắc.

Thu tuong dien dam voi ong John Kerry anh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với ông John Kerry, Đặc phái viên của tổng thống Mỹ. Ảnh: TTXVN.

Thủ tướng cho biết dù quá trình chuyển đổi kinh tế xanh còn gặp nhiều khó khăn sau nhiều năm trải qua chiến tranh, Việt Nam tiếp tục cam kết mạnh mẽ ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó đặc biệt quyết tâm chuyển đổi sang nền kinh tế phát thải ít carbon, có lộ trình phù hợp giảm phụ thuộc vào điện than và tăng nhanh tỷ lệ năng lượng tái tạo, phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của Việt Nam.

Việt Nam cũng đã đưa ra hàng loạt biện pháp giảm nhẹ phát thải khí mê-tan, cắt giảm lượng khí phát thải nhà kính và phát triển năng lượng bền vững.

Đồng thời, Thủ tướng cũng đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam giải quyết hậu quả chiến tranh, nhất là tẩy độc dioxin, qua đó góp phần làm sạch môi trường và phát triển bền vững ở Việt Nam.

Đặc phái viên John Kerry đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam và những kết quả đạt được trong ứng phó với biến đổi khí hậu, cho rằng Việt Nam có lợi thế và tiềm năng rất lớn trong việc phát triển năng lượng sạch, tái tạo, khẳng định Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy vấn đề quan trọng này.

Hướng tới Hội nghị Thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về Biến đổi Khí hậu (COP 26) vào tháng 11 tới tại Anh, hai bên nhất trí cho rằng cộng đồng quốc tế cần tăng cường mạnh mẽ hơn các hoạt động hợp tác quốc tế, trong đó có hỗ trợ các nước đang phát triển về tài chính, công nghệ và năng lực quản lý.

https://vtv.vn/chinh-tri/viet-nam-hoa-ky-day-manh-hop-tac-ung-pho-voi-bien-doi-khi-hau-20211008200419389.htm

Theo VTV

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm