Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng Nhật Bản cho cá ăn tại Nhà sàn Bác Hồ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide tham quan nơi Bác Hồ sinh sống và làm việc trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh vào trưa 19/10.

thu tuong Nhat Ban tham nha san Bac Ho anh 1

Trưa 19/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: Reuters.

thu tuong Nhat Ban tham nha san Bac Ho anh 2

Trước đó, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc hội đàm tại Văn phòng Chính phủ. Trong cuộc họp báo về kết quả của hội đàm, ông Suga cho biết Nhật Bản sẽ cùng Việt Nam thúc đẩy tái khởi động đường bay, đa dạng hóa chuỗi cung ứng, giải quyết các vấn đề khu vực. Ảnh: Reuters.

thu tuong Nhat Ban tham nha san Bac Ho anh 3

Lịch trình ngày thứ hai trong chuyến thăm của thủ tướng Nhật Bản tại Việt Nam khá dày đặc. Sau buổi họp báo, ông Suga đã có buổi chào xã giao Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Văn phòng Trung ương Đảng. Đến trưa, ông Suga đến thăm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sinh sống và làm việc. Ảnh: Reuters.

thu tuong Nhat Ban tham nha san Bac Ho anh 4

Hai nhà lãnh đạo bước đi trên "Đường Xoài", con đường nối từ Phủ Chủ tịch sang nhà sàn, nơi Bác Hồ thường đi dạo và tập thể dục vào buổi sáng. Ảnh: Hoàng Hà.

thu tuong Nhat Ban tham nha san Bac Ho anh 5

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm nơi Bác Hồ thường đọc sách. Ảnh: TTXVN.

thu tuong Nhat Ban tham nha san Bac Ho anh 6

Ông Suga viết sổ lưu niệm tại Nhà sàn Bác Hồ sau khi tham quan. Ảnh: TTXVN.

thu tuong Nhat Ban tham nha san Bac Ho anh 7

Thủ tướng Nhật Bản cũng đến thăm Ao cá Bác Hồ trước nhà sàn và cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho đàn cá ở đây ăn. Chủ tịch Hồ Chí Minh thường đến đây cho cá ăn và thư giãn. Khi Bác Hồ vỗ tay, đàn cá sẽ ngoi lên mặt nước. Ảnh: Reuters.

thu tuong Nhat Ban tham nha san Bac Ho anh 8

Khu Nhà sàn Bác Hồ nằm yên tĩnh trong không gian xanh mát giữa thủ đô Hà Nội. Bác Hồ từng sống và làm việc tại đây trong giai đoạn 1958-1969. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng từng tiếp nhiều vị khách quốc tế ở đây. Ảnh: Hoàng Hà.

thu tuong Nhat Ban tham nha san Bac Ho anh 9

Nhà sàn vừa là di sản kiến trúc, vừa là di sản văn hóa và cũng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao. Đây là nơi ở lâu nhất trong những năm tháng cuối đời của Bác. Khu di tích này gắn với nhiều sự kiện quan trọng của Việt Nam. Ảnh: Reuters.

thu tuong Nhat Ban tham nha san Bac Ho anh 10

Khu di tích Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được thủ tướng ký quyết định công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt vào năm 2009. Mỗi năm, nơi này đón hàng trăm nghìn lượt khách tham quan. Vào dịp lễ 2/9 năm nay, hàng nghìn người đã đến viếng lăng Bác và tham quan khu di tích này. Ảnh: TTXVN.

thu tuong Nhat Ban tham nha san Bac Ho anh 11

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vẫy tay sau khi cho cá ăn xong. Chiều nay, ông Suga có buổi nói chuyện với sinh viên Đại học Việt - Nhật và có bài phát biểu về chính sách Đông Nam Á. Ảnh: Hoàng Hà.

thu tuong Nhat Ban tham nha san Bac Ho anh 12

Thủ tướng Nhật Bản cũng sẽ đến đặt vòng hoa và viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, ông Suga sẽ hội kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh: TTXVN.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp thủ tướng Nhật Bản

Ngày 19/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Việt - Nhật đạt được thỏa thuận về chuyển giao kỹ thuật quốc phòng

Thủ tướng Suga Yoshihide và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu về kết quả hội đàm giữa hai bên, nói tới các vấn đề nối lại đường bay, chống dịch Covid-19, an ninh quốc phòng.

Như Trần - Hoàng Hà

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Nguyễn Phú Trọng Thế giới