Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng: Nhà đầu tư hãy coi Đồng Tháp là quê hương thứ 2 của mình

"Các nhà đầu tư hãy coi Đồng Tháp là quê hương thứ 2 của mình. Hãy đầu tư mạnh mẽ hơn, liên tục hơn chứ không phải là đầu tư trên giấy", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi.

Hàng chục dự án trị giá 24.000 tỷ đầu tư vào Đồng Tháp Phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Đồng Tháp 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ấn tượng khi Đồng Tháp thu hút vốn đầu tư khoảng 23.885 tỷ đồng chỉ trong 2 ngày diễn ra hội nghị.

Sáng 19/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm 2017.

Trong lời phát biểu chào mừng, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Minh Hoan tiếp tục khẳng định tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp của chính quyền tỉnh. “Thành công doanh nghiệp là thành công của địa phương. Cà phê doanh nhân là hình ảnh về sự nối kết giữa chính quyền và doanh nghiệp nhằm tháo gỡ những khó khăn về thủ tục hành chính”, ông Hoan nói.

Trước những lo ngại của các nhà đầu tư, Bí thư Lê Minh Hoan cam kết chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh không phải theo tư duy nhiệm kỳ. Ông Hoan nói rằng không chỉ ông mà các thế hệ lãnh đạo tiếp theo của tỉnh sẽ luôn luôn tạo điều kiện và ủng hộ các doanh nghiệp đến Đồng Tháp làm ăn.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 1
Bí thư Lê Minh Hoan (hàng trước, bên trái) luôn có mặt trong những buổi Cà phê doanh nhân để tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp. Ảnh: Trương Khởi.

“Biểu tượng của Đồng Tháp là hoa sen với slogan Thuần khiết như hồn Sen. Tôi hy vọng chúng ta sẽ đến với nhau bằng sự trong sáng, minh bạch”, Bí thư Đồng Tháp chia sẻ. Chính quyền địa phương cũng tái khẳng định tạo điều kiện cho nhà đầu tư nhưng cũng sẽ không làm tổn thương đến cộng đồng.

Phát biểu trước cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng những mô hình như cà phê doanh nhân, hội quán nông dân là nơi để các nhà đầu tư, nông dân đối thoại với chính quyền.

Theo Thủ tướng, cách ứng xử của chính quyền với người dân và doanh nghiệp là bài học tốt cho cải cách hành chính không chỉ ở Đồng Tháp mà còn trong cả nước. “Đây là nơi để lắng nghe, chia sẻ những ý kiến thật chứ không phải gặp gỡ trên hình thức giấy tờ”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ.

Thủ tướng cũng nhắc lại cam kết của Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan về việc ưu đãi không phải tấm hình của một nhiệm kỳ mà là sự tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác. Những cách làm của Đồng Tháp thể hiện tinh thần dám nghĩ, dám làm nhằm tháo gỡ nút thắt cho người dân và doanh nghiệp.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 2
Thủ tướng kêu gọi đầu tư cho tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: TTXVN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh thành công của Đồng Tháp là xoá bỏ được tư duy cục bộ, tạo mối liên kết giữa các địa phương, vì thế cần phải nhân rộng bài học này ra vùng đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt trong lĩnh vực logistic.

“Sau Tết Nguyên đán, cầu Vàm Cống, cầu Cao Lãnh có thể khánh thành. Đây là hai cây cầu quan trọng để nối liền Đồng Tháp với TP.HCM, điều chúng ta đã mong mỏi nhiều năm. Vì vậy, hãy cùng Đồng Tháp nhân rộng tinh thần muốn đi xa thì đi cùng nhau”, ông Nguyễn Xuân Phúc nói.

“Những con sếu đầu đàn hãy vào Đồng Tháp”, Thủ tướng ví von và cho rằng nông nghiệp của Đồng Tháp nên đi tiên phong để rút kinh nghiệm cho nền nông nghiệp chế biến của cả nước. Trong đó, người nông dân phải có tiếng nói, vị trí, lợi ích trong mối quan hệ với doanh nghiệp và chính quyền. Nếu người nông dân không có vị trí xứng đáng thì sự phát triển của Đồng Tháp không có nhiều ý nghĩa.

“Các nhà đầu tư hãy coi Đồng Tháp là quê hương thứ 2 của mình. Hãy đầu tư mạnh mẽ hơn, liên tục hơn chứ không phải là đầu tư trên giấy”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi.

Thủ tướng: Rau quả Việt Nam xuất khẩu vượt cả gạo, dầu khí Theo các diễn giả, khi chi phí logistics Việt Nam vẫn còn ở mức 18% so với mức 14% của bình quân thế giới thì cơ hội cho rau củ quả của Việt Nam sẽ bị thu hẹp rất nhiều.

Thủ tướng: 'Người dân có quyền được hưởng sản phẩm tươi, sạch'

Thủ tướng lưu ý các địa phương ngoài phát triển thị trường ngoài nước cũng cần chú ý đến thị trường nội địa bởi người dân trong nước cũng có quyền được hưởng thực phẩm sạch, tươi.Hà Hương

Bạn có thể quan tâm

Đồng Tháp Chính phủ Xã hội