Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo WB, WTO

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Davos 2017 tại Thụy Sĩ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch WB và Tổng Giám đốc WTO.

Trong khuôn khổ tham dự các hoạt động tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Davos 2017, sáng 19/1 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo, Chủ tịch Tập đoàn Alibaba Jack Ma.

Tại buổi tiếp Chủ tịch WB Jim Yong Kim, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò và đóng góp quan trọng của WB trong phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam. Thủ tướng cảm ơn WB tích cực ủng hộ Việt Nam hưởng cơ chế chuyển tiếp tốt nghiệp vốn vay ưu đãi phù hợp với điều kiện của Việt Nam trong kỳ IDA 18 (năm 2018 - 2021) và mời Chủ tịch WB dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Việt Nam.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc du hoi nghi Davos anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch WB Jim Yong Kim. Ảnh: VGP.

 

Chủ tịch WB tỏ ra ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam trong những năm qua, khẳng định WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển trong thời gian tới, đánh giá kết quả IDA 18 có nhiều yếu tố thuận lợi cho Việt Nam, mong muốn Việt Nam phối hợp với WB huy động các nguồn vốn bổ sung cho WB, sẵn sàng tham dự các hoạt động trong Năm APEC 2017.

Tại buổi tiếp Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo, Thủ tướng Chính phủ khẳng định Việt Nam coi trọng vai trò của hệ thống thương mại đa phương với nòng cốt là WTO, thông báo Việt Nam đã phê chuẩn Nghị định thư sửa đổi Hiệp định về các khía cạnh liên quan đến thương mại của quyền sở hữu trí tuệ (TRIPS). Thủ tướng đề nghị WTO hỗ trợ Việt Nam đào tạo, nâng cao năng lực trong triển khai các hiệp định của WTO, đàm phán thương mại, xử lý tranh chấp.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc du hoi nghi Davos anh 2
Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo. Ảnh: VGP.

 

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) Jack Ma, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc những năm gần đây tiếp tục phát triển tích cực; khẳng định Chính phủ hai nước luôn tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác kinh doanh, đầu tư trong những lĩnh vực hai nước cùng có lợi, đánh giá cao Tập đoàn Alibaba và cá nhân ông Jack Ma là tấm gương sáng về khởi nghiệp cho các doanh nghiệp.

Thủ tướng đề nghị ông Jack Ma tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với các doanh nghiệp Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn Alibaba đánh giá Việt Nam là thị trường có nhiều tiềm năng với dân số trẻ. Tập đoàn này đang xây dựng kế hoạch hợp tác với Việt Nam, trong đó có lĩnh vực công nghệ số.

Thủ tướng đề nghị Jack Ma chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

Tại hội nghị đang diễn ra ở Davos, Thụy Sỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp và đề nghị tỷ phú Trung Quốc Jack Ma chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với doanh nghiệp Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp lần đầu tiên tham dự Diễn đàn Davos với tư cách người đứng đầu chính phủ mới nhiệm kỳ 2016 - 2020 của Việt Nam.


http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-tiep-lanh-dao-WB-WTO/297106.vgp

Theo Cổng thông tin Điện tử Chính phủ

Bạn có thể quan tâm

Thế giới