Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Quân khu 3

Thủ tướng mong quân đội sử dụng nguồn lực một cách có hiệu quả, sáng tạo, để tạo sức mạnh quân sự vững chắc, bảo vệ từng tấc đất, vùng biển, vùng trời của Tổ quốc.

Chiều 18/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Quân khu 3. Thủ tướng đánh giá cao những thành tích Quân khu 3, đơn vị trọng yếu cửa ngõ phía Đông Bắc Tổ quốc, đã đạt được trong thời gian qua, nhất là công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, tạo môi trường ổn định để các địa phương phát triển kinh tế - xã hội...

Người đứng đầu Chính phủ biểu dương cán bộ, chiến sĩ Quân khu 3 đã tích cực hỗ trợ nhân dân phòng chống thiên tai, lũ lụt.

 

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc tham Quan khu 3 anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trồng cây lưu niệm. Ảnh: VGP.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ làm hết sức mình để tạo nguồn lực cho quân đội và “mong các đồng chí sử dụng nguồn lực này một cách có hiệu quả, sáng tạo, để tạo sức mạnh quân sự vững chắc, bảo vệ từng tấc đất, vùng biển, vùng trời của Tổ quốc”.

Thủ tướng nhắc nhở các lực lượng vũ trang Quân khu 3 cần đề cao cảnh giác, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động bất ngờ.

Bên cạnh đó, cần cảnh giác cao với thủ đoạn của các thế lực thù địch, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an, Biên phòng, Cảnh sát biển và cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai toàn diện, chất lượng công tác quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố trên địa bàn ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc tham Quan khu 3 anh 2
Thủ tướng thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Quân khu 3. Ảnh: VGP.

 

Thủ tướng yêu cầu các lực lượng của quân khu tăng cường công tác diễn tập, nâng cao hiệu quả huấn luyện, với phương châm “thao trường đổ nhiều mồ hôi, chiến trường ít đổ máu”, đồng thời, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong huấn luyện, diễn tập. Duy trì năng lực kỹ thuật của các phương tiện vật chất hậu cần, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Nhấn mạnh việc tăng cường kỷ luật kỷ cương, Thủ tướng cho rằng “đây là sức mạnh của quân đội” để có thể đáp ứng các nhiệm vụ đặt ra. “Chúng ta cần cố gắng giữ gìn hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, mà muốn thế cần phải rèn luyện, từ kỷ luật kỷ cương, đến phẩm chất, đạo đức người cán bộ, chiến sĩ trong ứng xử với nhân dân”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng yêu cầu kết hợp tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với quốc phòng an ninh trên địa bàn. Chú trọng và tăng cường hơn nữa công tác hậu phương quân đội, công tác dân vận, xây dựng dân quân tự vệ, xây dựng thế trận lòng dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, địa bàn an toàn gắn với xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Trung Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm nay tới thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu thăm chính thức Trung Quốc theo lời mời của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

 

Nam Chi

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội