Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Canada Trudeau

Lễ đón Thủ tướng Canada Justin Trudeau theo nghi lễ nhà nước do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì diễn ra chiều 8/11, mở đầu các hoạt động trong chuyến thăm của ông đến Việt Nam.

Thu tuong Canada tham Viet Nam anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Trudeau. Ngay sau lễ đón, hai nhà lãnh đạo sẽ tiến hành hội đàm và có cuộc họp báo chung.
Thu tuong Canada tham Viet Nam anh 2
Chuyến thăm của Thủ tướng Justin Trudeau diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Canada phát triển tích cực. Các cuộc tiếp xúc của lãnh đạo cấp cao hai nước được tăng cường, gia tăng trao đổi các cấp, hợp tác được thúc đẩy tập trung vào các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, giáo dục - đào tạo và hỗ trợ phát triển…
Thu tuong Canada tham Viet Nam anh 3
Đây là lần đầu tiên ông Trudeau thăm Việt Nam với tư cách thủ tướng Canada.
Thu tuong Canada tham Viet Nam anh 4
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Trudeau hội đàm ngay sau lễ đón. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Canada ở Đông Nam Á.
Thu tuong Canada tham Viet Nam anh 5
Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Canana Justin Trudeau nhân dịp dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 là dấu mốc quan trọng nhằm nâng tầm quan hệ hai nước.
Thu tuong Canada tham Viet Nam anh 6
Về đầu tư, Canada hiện đứng thứ 14/112 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 149 dự án trị giá 5,28 tỷ USD. Tổng giá trị ODA Canada dành cho Việt Nam từ 1990 đến nay là hơn 800 triệu USD.
Thu tuong Canada tham Viet Nam anh 7
Trước đó, vào sáng nay, chuyên cơ CC-150 Polaris thuộc Lực lượng Không quân Hoàng gia Canada chở Thủ tướng Justin Trudeau hạ cánh tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.
Thu tuong Canada tham Viet Nam anh 8
Tháp tùng ông Trudeau trong chuyến thăm Việt Nam có Đại sứ Canada tại Hà Nội Ping Kitnikone, Trợ lý chính của Thủ tướng Gerald Butts, Cố vấn Chính sách Quốc phòng và Đối ngoại John Hannaford và nhiều quan chức chính phủ khác.
Thu tuong Canada tham Viet Nam anh 9
Ông Trudeau là thủ tướng Canada thứ hai thăm chính thức Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ năm 1973.
Thu tuong Canada tham Viet Nam anh 10
 Đón Thủ tướng Trudeau tại sân bay có Đại sứ Việt Nam tại Canada Nguyễn Đức Hòa, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, lãnh đạo Cục Lễ tân Nhà nước. Thủ tướng Canada bắt đầu thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày 8-9/11 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Chuyến thăm được hy vọng sẽ thiết lập một dấu mốc mới, thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Lễ đón chính thức Thủ tướng Justin Trudeau do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, diễn ra tại Phủ Chủ tịch chiều 8/11. 
Thu tuong Canada tham Viet Nam anh 11
Chuyến thăm chính thức Việt Nam, dự APEC 2017 cũng là dịp để thủ tướng Canada gặp gỡ các đối tác tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, thúc đẩy chương trình mở rộng thương mại, đem lại việc làm tốt cho tầng lớp trung lưu và nhiều cơ hội hơn cho người dân ở hai bên bờ Thái Bình Dương.
Thu tuong Canada tham Viet Nam anh 12
Sáng 9/11, Thủ tướng Trudeau sẽ bay vào TP.HCM, tham gia cuộc gặp gỡ bàn tròn tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, gặp gỡ sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng, chào Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong. Ngày 10/11, ông Trudeau sẽ tới Đà Nẵng để tham dự Tuần lễ cấp cao APEC và Phiên họp của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC ngày 11/11.
Thu tuong Canada tham Viet Nam anh 13
Ông Justin Trudeau, 45 tuổi, là thủ tướng thứ 23 của Canada sau khi đảng Tự do của ông giành chiến thắng tại Hạ viện trong cuộc bầu cử năm 2015. Chính thức nhậm chức vào tháng 11/2015, ông Trudeau trở thành vị thủ tướng trẻ thứ hai trong lịch sử đất nước lá phong đỏ. Nhà lãnh đạo đảng Tự do đã xây dựng hình ảnh một chính trị gia trẻ tuổi, bình dân nhưng cũng rất phong cách. Ông tham gia nhiều hoạt động thúc đẩy vai trò của giới trẻ, bảo vệ môi trường. 
Justin Trudeau: Xứng danh 'thủ tướng quốc dân' của Canada Thủ tướng Justin Trudeau sẵn sàng mang niềm vui cho mọi người bằng khiếu hài hước làm nên nét hấp dẫn đặc biệt ở một chính trị gia, nhất là vào các dịp lễ hóa trang như Halloween.

Việt Hùng - Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Đức Canada Thế giới

EU vo mong voi ong Biden hinh anh

EU vỡ mộng với ông Biden

0 119 1

Một loạt chính sách từ thương mại, thuế cho đến vaccine Covid-19 của Tổng thống Joe Biden thời gian qua đã gây nhiều sức ép lên các nước châu Âu và khiến EU "bẽ mặt".