Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Oslo, bắt đầu thăm chính thức Na Uy

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ hội đàm với thủ tướng Na Uy, hội kiến chủ tịch quốc hội Na Uy, dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Na Uy...

Tối 23/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Gardermoen, Oslo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Na Uy.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đến sân bay Gardermoen, Oslo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Na Uy. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Đón Thủ tướng, phu nhân và đoàn tại sân bay có Thứ trưởng Ngoại giao Na Uy Marianne Hagen, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen, đại diện Bộ Ngoại giao Na Uy và về phía Việt Nam, có Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Nguyễn Hồng Cường, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy.

Theo chương trình làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc hội đàm với thủ tướng Na Uy, hội kiến chủ tịch quốc hội Na Uy, dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Na Uy, tiếp các tập đoàn lớn và thăm một số cơ sở sản xuất của Na Uy, quốc gia có nhiều kinh nghiệm về làm kinh tế biển, nằm trong tốp 10 quốc gia sản xuất thủy sản lớn nhất thế giới. Hiện cộng đồng người Việt tại Na Uy có khoảng hơn 20.000 người (đông nhất tại Bắc Âu).

Chuyến thăm lần này của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Na Uy sắp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1971-2021). 48 năm trước, Na Uy là một trong những quốc gia châu Âu đầu tiên chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 2
Đại diện chính phủ Na Uy đón Thủ tướng và phu nhân tại sân bay. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Na Uy hiện là một trong những nhà tài trợ lớn nhất cho Việt Nam trong Chương trình Liên Hợp Quốc về giảm phát thải khí nhà kính, thông qua việc hạn chế mất rừng và suy thoái rừng (UN - REDD).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Putin

Trong chuyến thăm chính thức Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow chiều 22/5.

Làm sâu sắc thêm quan hệ chính trị, an ninh và kinh tế Việt - Mỹ

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam coi trọng và sẵn sàng trao đổi với Mỹ nhằm củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ.http://baochinhphu.vn/Thoi-su/Thu-tuong-den-Oslo-bat-dau-tham-chinh-thuc-Na-Uy/366763.vgp

Theo VGP/Đức Tuân

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Liên Hợp Quốc Việt Nam vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc Thế giới