Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Lào dự hội nghị ASEAN

Trưa 6/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt tại thủ đô Vientiane, Lào để bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 28-29 và một số hoạt động khác.

Hội nghị ASEAN 28-29 và các hội nghị liên quan sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/9. Sự kiện quy tụ lãnh đạo 10 nước ASEAN cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nga, Ấn Độ, Australia, New Zealand và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc. 

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc du hoi nghi ASEAN anh 1
(Từ trái sang) Thủ tướng Malaysia Najib Razak, Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Lào Bounnhang Vorachith trong phiên khai mạc hội nghị. Ảnh: Reuters

Hội nghị có chủ đề "Đưa Tầm nhìn thành hiện thực vì một Cộng đồng ASEAN năng động”.

Theo TTXVN, chiều 6/9, ngay trước lễ khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Lào tổ chức thành công các hội nghị quan trọng của ASEAN trong năm 2016; đánh giá cao việc Lào đã có nhiều đóng góp quan trọng đối với ASEAN trong vai trò Chủ tịch khối...

Thủ tướng Lào cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác của Việt Nam trong những công việc của ASEAN. Ông Sisoulith cũng định Lào sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam, các nước ASEAN và các nước đối tác nhằm duy trì đoàn kết trong khối, góp phần vào sự ổn định và phát triển của thế giới.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc du hoi nghi ASEAN anh 2
Lãnh đạo các quốc gia thành viên ASEAN trong phiên khai mạc hội nghị ASEAN tại Vientiane, Lào hôm 6/9. Ảnh: Reuters

Trở lại với chương trình nghị sự Hội nghị cấp cao ASEAN, hội nghị dự kiến có tất cả 57 văn kiện. Các lãnh đạo sẽ ký 1 văn kiện, thông qua 19 văn kiện và ghi nhận 27 văn kiện khác, Lào sẽ ban hành 10 Tuyên bố Chủ tịch Hội nghị.

Món quà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng tổng thống Pháp

Món quà là một bức bình phong 4 cánh bằng chất liệu gỗ sơn mài, mặt trên có điêu khắc chân dung 4 trí thức Pháp đã dành tặng cả cuộc đời mình cho dân tộc Việt Nam.


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Liên Hợp Quốc Lào Việt Nam vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc Thế giới