Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết tại Đà Nẵng

Đầu xuân năm mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo các đơn vị tại TP Đà Nẵng.

Sáng 28/1 (mùng 1 Tết Đinh Dậu 2017), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng.

Báo cáo với Thủ tướng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết mặc dù năm 2016 có nhiều khó khăn nhưng thành phố Đà Nẵng đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Tình hình an ninh, chính trị và an toàn xã hội được giữ vững. 

Thu tuongchuc tet tai Da nang anh 1
Thủ tướng chúc Tết lãnh đạo TP Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng đã đạt trong năm 2016. Ông mong muốn năm 2017, TP Đà Nẵng tiếp tục giành được nhiều thắng lợi hơn nữa.

Thủ tướng nhấn mạnh Đà Nẵng đã tạo được dấu ấn là thành phố đáng sống, thành phố du lịch, thành phố an bình... đây là một trong những điều thuận lợi mà Đà Nẵng cần tiếp tục phát huy.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Đà Nẵng cần tập trung và quyết tâm cao hơn nữa trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI đã đề ra.

Đà Nẵng cần phải suy nghĩ để tìm một lối ra, một cách làm có tầm vóc hơn để tạo sự chuyển biến rõ nét hơn; chứng minh và khẳng định Đà Nẵng không những mạnh về dịch vụ du lịch mà còn mạnh cả về sản xuất, công nghệ cao để xứng tầm là thành phố động lực của khu vực.

Thu tuongchuc tet tai Da nang anh 2
Thủ tướng nâng lý rượu chúc mừng năm mới tại Công an TP Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

"Muốn thế Đà Nẵng cần phải đổi mới cơ chế quản lý, điều hành để phát huy và thu hút nhân tài, phải có kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực và quan trọng hơn hết là phải tập trung công tác xây dựng Đảng", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng lưu ý, năm 2017 Đà Nẵng là nơi diễn ra cuộc họp cấp cao Diễn đàn Châu Á Thái Bình Dương (APEC 2017). "Đây là dịp để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh của thành phố đến với quốc tế, đồng thời là cơ hội để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài... Đà Nẵng cần phải làm tốt và phải hoàn thành xuất sắc những công việc liên quan đến sự kiện quan trọng này", Thủ tướng nói.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và chúc Tết các lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng (Công an Đà Nẵng, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Bộ đội Biên phòng, Quân đội).

Sau khi gửi lời chúc Tết tới các cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, Thủ tướng yêu cầu lực lượng vũ trang cần phải cương quyết chống "tự chuyển biến," tự chuyển hóa" trong các lực lượng.

"Lãnh đạo chỉ huy các đơn vị phải giữ mình một cách nghiêm khắc nhất. Trong công tác phòng, chống tham nhũng các lực lượng vũ trang phải là tấm gương và bản thân mỗi cán bộ, chiến sĩ phải tự chống lại mình trong lĩnh vực này", Thủ tướng nói.

Lãnh đạo không thể cứ nói mà không đi sát công việc

'Tinh thần phục vụ, kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động' là những điều Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trăn trở, tâm niệm và thực hiện từ lúc làm lãnh đạo địa phương.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm