Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng thủ tướng New Zealand thắng lợi

Nhân dịp Công đảng New Zealand giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử ngày 17/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng đến Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern.

Trong điện mừng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng thắng lợi của Công đảng và cá nhân Thủ tướng Jacinda Ardern.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành công của Công đảng và cá nhân Thủ tướng Jacinda Ardern trong phát triển kinh tế, xã hội, ứng phó khủng hoảng và đại dịch COVID-19 trong nhiệm kỳ qua.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc chuc mung Thu tuong New Zealand anh 1

Thủ tướng Jacinda Ardern tuyên bố chiến thắng đêm 17/10. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng rằng chính phủ New Zealand, dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Jacinda Ardern sẽ đạt được nhiều thành tựu mới.

Thủ tướng cũng khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ New Zealand và Thủ tướng Jacinda Ardern đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - New Zealand phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Với 77% số phiếu đã kiểm vào đêm 17/10, đảng của bà Jacinda Ardern có đến 49% phiếu ủng hộ, bỏ xa đảng đối thủ với 27% số phiếu. Bà Ardern đã tuyên bố thắng cuộc ngay trong đêm.

Thông quan điện tử giúp nông sản Việt Nam tươi hơn khi đến New Zealand

Bộ Nông nghiệp, Bộ Tài chính và Đại sứ quán New Zealand đã tham dự lễ ký kết thỏa thuận về tạo thuận lợi cho thông quan sản phẩm nông lâm nghiệp và thủy sản giữa hai nước.

Việt Nam - New Zealand nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược

Trong cuộc Hội đàm cấp cao trực tuyến hôm 22/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và người đồng cấp New Zealand đã tuyên bố nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm cấp cao với TT New Zealand

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 22/7 sẽ có cuộc hội đàm cấp cao trực tuyến với Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern.

https://baotintuc.vn/thoi-su/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-chuc-mung-thang-loi-cua-cong-dang-va-thu-tuong-new-zealand-20201017200641269.htm

Theo Báo Tin Tức/TTXVN

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Thế giới

Mexico bat trum ma tuy El Mudo hinh anh

Mexico bắt trùm ma túy El Mudo

0 3

Lực lượng an ninh Mexico bắt giữ thủ lĩnh băng nhóm ma túy Roberto González Montes - có biệt danh El Mudo - vì liên quan tới vụ sát hại 9 phụ nữ và trẻ em vào tháng 11/2019.