Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng muốn Boeing mở trung tâm đào tạo phi công tại Việt Nam

Thủ tướng đề nghị Boeing xem xét hỗ trợ mở Trung tâm đào tạo phi công tại Việt Nam, đồng thời nghiên cứu, hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chuyến bay thẳng đến Hoa Kỳ.

Chiều 2/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ) Kevin Mc Allister.

Tại buổi gặp gỡ, Thủ tướng đánh giá máy bay Boeing với chất lượng tốt, công nghệ hiện đại đã được các hãng hàng không của Việt Nam khai thác đạt hiệu quả cao.

Thủ tướng đề nghị nhà sản xuất máy bay lớn nhất Mỹ tiếp tục hỗ trợ các đối tác Việt Nam nghiên cứu, đánh giá máy bay để có thể lựa chọn được loại máy bay phù hợp và thực hiện các chuyến bay đem lại hiệu quả cao.

thu tuong gap go boeing anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ). Ảnh: VGP

Thủ tướng cũng cảm ơn và đánh giá cao những hỗ trợ của Boeing trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không và đào tạo phi công; đề nghị Boeing xem xét hỗ trợ mở Trung tâm đào tạo phi công tại Việt Nam trong thời gian tới.

Với số lượng máy bay mà Vietnam Airlines thuê và mua của Boeing khá lớn trong bối cảnh quan hệ hợp tác Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng tăng cường, Thủ tướng cho rằng triển vọng mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác với Boeing là rất lớn.

Việt Nam vừa qua đã có những chuyến bay thẳng đến Anh, Australia…, thời gian tới, Thủ tướng đề nghị Boeing nghiên cứu, hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chuyến bay thẳng đến Hoa Kỳ. Việc này có ý nghĩa quan trọng trong phát triển quan hệ hai nước.       

Thủ tướng cũng mong Boeing và các hãng hàng không của Việt Nam đạt được một số thoả thuận hợp tác. Việt Nam coi hợp tác với Boeing mang tính chiến lược và lâu dài.

Bày tỏ ấn tượng về sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, ông Kevin Mc Allister đánh giá thị trường hàng không của Việt Nam tăng trưởng nhanh. Việt Nam có triển vọng trở thành đối tác cung cấp phụ kiện cho việc sản xuất máy bay Boeing.

Lãnh đạo Tập đoàn hàng hàng đầu thế giới hy vọng tiếp tục cung cấp những máy bay với chất lượng tốt nhất, hiện đại nhất cho Việt Nam. Boeing sẵn sàng cử các chuyên gia giỏi nhất sang hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực hàng không, nhất là nâng cao cơ sở hạ tầng hàng không, nâng cao chất lượng đội tàu bay.

'Cuộc đua' trên trời của các hãng hàng không

4 hãng đang bay, 2 hãng chờ cấp phép, hàng không giá rẻ bùng nổ... là những chi tiết cho thấy sức "nóng" của thị trường hàng không Việt Nam trong những năm trở lại đây.


Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Kinh doanh