Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng mong đặc sản tại Tochigi sớm xuất hiện ở Việt Nam

Nghe Thống đốc tỉnh Tochigi giới thiệu về các sản vật địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ kỳ vọng những đặc sản này sẽ sớm xuất hiện trên thị trường Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm tỉnh Tochigi, Nhật Bản Tại Tochigi, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ nghe báo cáo về tình hình hợp tác với Việt Nam và thăm cộng đồng người Việt tại tỉnh này.
Thu tuong Pham Minh Chinh tham tinh Tochigi anh 1

Đón Thủ tướng tại tỉnh Tochigi có rất đông bà con kiều bào, du học sinh đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản. Ân cần bế một em bé được mẹ đưa đến đây, Thủ tướng tận tình hỏi thăm về đời sống của bà con kiều bào và động viên mọi người cố gắng học tập, làm việc để cống hiến cho quê hương và cho cả đất nước mà họ đang sinh sống.

Thu tuong Pham Minh Chinh tham tinh Tochigi anh 2

11h30 ngày 23/11 giờ địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm tỉnh Tochigi nhân chuyến thăm chính thức Nhật Bản. Đón tiếp người đứng đầu Chính phủ Việt Nam là Thống đốc tỉnh Tochigi, ông Fukada Tomikazu.

Thu tuong Pham Minh Chinh tham tinh Tochigi anh 3

Thiếu nữ Nhật Bản tặng hoa Thủ tướng Phạm Minh Chính. Trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản lần này, Tochigi là nơi đầu tiên Thủ tướng lựa chọn ghé thăm. Đây là địa phương có vị trí trung tâm và giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế Nhật Bản.

Thu tuong Pham Minh Chinh tham tinh Tochigi anh 4

Tochigi nằm ở vùng Kanto trên hòn đảo Honshu của Nhật Bản. Đây là khu vực có thế mạnh về các ngành dịch vụ, du lịch và cũng là nơi tập trung nhiều tập đoàn và khu công nghiệp của đất nước mặt trời mọc.

Thu tuong Pham Minh Chinh tham tinh Tochigi anh 5

Tham quan vườn truyền thống của Nhật tại tỉnh Tochigi, người đứng đầu Chính phủ Việt Nam chia sẻ sự thú vị khi nghe Thống đốc Fukada Tomikazu giới thiệu về cây tùng với tuổi đời 550 tuổi. Tỉnh Tochigi cũng là nơi có thác nước đẹp nhất Nhật Bản.

Thu tuong Pham Minh Chinh tham tinh Tochigi anh 6

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thống đốc tỉnh Tochigi cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam và Nhật Bản cùng chụp ảnh chung trong khuôn viên vườn truyền thống, dưới tán cây lá vàng và lá đỏ, là đặc trưng của nơi đây.

Thu tuong Pham Minh Chinh tham tinh Tochigi anh 7

Tiếp Thống đốc tỉnh Tochigi, ông Fukada Tomikazu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nghe ông báo cáo về tình hình hợp tác với Việt Nam cũng như những tiềm năng, đề xuất hợp tác giữa tỉnh Tochigi và Việt Nam.

Thu tuong Pham Minh Chinh tham tinh Tochigi anh 8

Ngay sau lễ tiếp, Thủ tướng và Thống đốc Fukada dự kiến chứng kiến lễ trao văn kiện hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc của Việt Nam và tỉnh Tochigi của Nhật Bản.

Thu tuong Pham Minh Chinh tham tinh Tochigi anh 9Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu nhiều đề xuất hợp tác với tỉnh Tochigi trong nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, chuyển đổi số...

Thu tuong Pham Minh Chinh tham tinh Tochigi anh 10

Nghe Thống đốc tỉnh Tochigi giới thiệu về những nét đặc trưng cùng nhiều sản vật của địa phương với mong muốn sẽ có nhiều người dân Việt Nam tới đây thưởng thức cảnh đẹp và các món ăn ngon, Thủ tướng Phạm Minh Chính kỳ vọng những sản vật của Tochigi sẽ sớm được đưa đến thị trường Việt Nam trong những năm tới đây. "Ví dụ lê, dâu tây có thể vào thị trường Việt Nam, góp phần làm cân bằng thương mại", Thủ tướng dẫn chứng.

Thu tuong Pham Minh Chinh tham tinh Tochigi anh 11

Đáp lại tình cảm của Thống đốc tỉnh Tochigi, Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng ông món quà lưu niệm là chiếc bình gốm, trên đó một mặt hình trụ sở Chính phủ Việt Nam, một mặt in hình Vịnh Hạ Long của Quảng Ninh, nơi Thủ tướng Phạm Minh Chính từng có hơn 3 năm giữ chức Bí thư Tỉnh ủy. Cũng vì lý do đó, ông chia sẻ áp lực với Thống đốc tỉnh Tochigi khi giữ vai trò người đứng đầu địa phương.

Thủ tướng: Sớm mở lại đường bay quốc tế với các nước

“Không chủ quan trước đại dịch nhưng ta đã có kinh nghiệm, thuốc và vaccine nên có thể tự tin hơn”, Thủ tướng chia sẻ với kiều bào ở Nhật Bản.

Nhật Bản xem xét cấp phép nhập khẩu nhãn Việt Nam năm 2022

Sau khi Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ xuất hành đưa quýt Unshu sang thị trường Việt Nam, phía Nhật Bản đang tích cực đẩy nhanh cấp phép nhập khẩu nhãn Việt Nam trong 2022.

Hoài Thu - Nguyên Phúc

Từ Tochigi, Nhật bản

Bạn có thể quan tâm