Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng mở hội nghị gỡ khó cho doanh nghiệp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý tổ chức một hội nghị đối thoại với doanh nghiệp tư nhân, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 4 tại TP HCM.

Với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam - Động lực phát triển kinh tế của đất nước”, Hội nghị đưa ra thông điệp của Thủ tướng: Nhìn nhận doanh nghiệp là một động lực của phát triển kinh tế. Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi nhất để khởi nghiệp kinh doanh, thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Thu tuong go kho cho doanh nghiep anh 1

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý tổ chức một hội nghị đối thoại với doanh nghiệp. Ảnh: NDH

Nội dung hội nghị là đề ra các giải pháp xây dựng thể chế, nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp; giải quyết các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu các Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo tình hình giải quyết vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp. Đi cùng với đó là đề xuất giải pháp tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp theo lĩnh vực phụ trách, trên địa bàn, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp, đồng gửi Văn phòng Chính phủ.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chuẩn bị báo cáo về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, hiến kế tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, lành mạnh và bình đẳng, nêu các kiến nghị của doanh nghiệp và của VCCI; gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước để tổng hợp, đồng thời gửi các Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để trả lời theo thẩm quyền; gửi Văn phòng Chính phủ để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

VCCI phối hợp với UBND thành phố Hà Nội, UBND TP HCM soạn thảo cam kết về tạo môi trường kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp trên địa bàn.

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND TP HCM ký cam kết với VCCI trước sự chứng kiến của Thủ tướng, về việc tạo môi trường kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp trên địa bàn.

 


Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Kinh doanh