Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng Malaysia: 'Xe VinFast khỏe, thiết kế đẹp, êm như xe điện'

“Xe khoẻ, thiết kế đẹp, chạy ở tốc độ cao tốt, tiếc là quãng đường ngắn nên tôi chỉ lái 100 km/h”, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad nhận xét sau khi lái VinFast Lux SA 2.0.

VinFast anh 1
Ngày 28/8 tại F-ville (Hoà Lạc, Hà Nội), Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã có những trải nghiệm thú vị khi cầm lái chiếc VinFast SA 2.0, một trong những xe hơi thương mại đầu tiên của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam. Người đỡ đầu của ngành công nghiệp ôtô Malaysia tỏ rõ sự háo hức khi được ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, giới thiệu về mẫu SUV Lux SA 2.0.
VinFast anh 2
Dù hiếm khi sử dụng những chiếc xe tay lái thuận, do người Malaysia lái xe nghịch tay, ông Mahathir Mohamad vẫn tự tin khi lần đầu cầm lái mẫu xe cao cấp nhất của VinFast.
VinFast anh 3
Vị thủ tướng dành lời khen về khả năng chống ồn của chiếc xe, khiến người ngồi trong xe cảm thấy “êm như xe điện”.
VinFast anh 4
Chiếc xe mang màu đen của Thủ tướng Malaysia lao vun vút trênđoạn đoạn đường dài 3 km trong khuôn viên F-ville. Xe do Pininfarina thiết kế, được ông Mohamad đánh giá là “rất đẹp”.
VinFast anh 5
Không chỉ dễ dàng đạt tốc độ 100 km/h, tay lái 94 tuổi hoàn toàn làm chủ chiếc xe với những pha tăng tốc, vào cua... chuẩn xác.
VinFast anh 6
Thủ tướng Malaysia tươi cười bước xuống xe, kết thúc hành trình trải nghiệm chiếc xe được xem là niềm tự hào Việt Nam. “Quãng đường ngắn nên tôi không thể lái với tốc độ cao hơn. Nhưng chiếc xe thực sự rất khỏe, chạy ở tốc độ cao rất tốt”, Thủ tướng Malaysia hào hứng cho biết.
VinFast anh 7
Cũng trong khuôn khổ chương trình, ông hào hứng nhận món quà là 2 mô hình VinFast Lux SA 2.0 và Lux A 2.0. Đây là 2 mẫu xe VinFast từng nhận giải thưởng “Ngôi sao mới” tại Paris Motor Show 2018.
VinFast anh 8
Thủ tướng Mahathir Mohamad được xem là người đỡ đầu cho ngành công nghiệp ôtô Malaysia. Ông cũng là người đưa Malaysia từ nước nông nghiệp trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhất Đông Nam Á. Nhờ những chính sách khuyến khích phát triển thương hiệu ôtô nội địa, Malaysia hiện là quốc gia thuộc khu vực ASEAN có các thương hiệu ôtô nội địa cạnh tranh sòng phẳng với các hãng xe toàn cầu tại thị trường nước này.
VinFast anh 9
Thành công của công nghiệp ôtô Malaysia cho thấy, sự ủng hộ của chính phủ và người dân với các sản phẩm ôtô nội địa là yếu tố quan trọng giúp các quốc gia có vị thế vững chắc trên bản đồ công nghiệp thế giới.
Video - Thủ tướng Malaysia lái VinFast Lux SA 2.0 “Xe khoẻ, thiết kế đẹp, chạy ở tốc độ cao tốt, tiếc là quãng đường ngắn nên tôi chỉ lái 100 km/h”, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad nhận xét sau khi lái VinFast Lux SA 2.0.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm