Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng Lý Hiển Long: TP.HCM thay đổi mạnh mẽ sau 10 năm

Trở lại TP.HCM sau một thập kỷ, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nói rằng thành phố đã thay đổi rất nhiều và đang phát triển mạnh mẽ.

Ly Hien Long o TP.HCM anh 1
Trưa 21/3, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại hội trường Dinh Thống Nhất (TP.HCM). Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết ông vui mừng được đón tiếp Thủ tướng Lý đến thăm và làm việc tại TP.HCM, khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là coi trọng tăng cường, mở rộng quan hệ hữu nghị với Singapore, cả trên cơ sở song phương lẫn đa phương vì lợi ích của nhân dân 2 nước và hòa bình, ổn định, phát triển trên thế giới. Ảnh: Hải An.
Ly Hien Long o TP.HCM anh 2
Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho biết TP.HCM luôn là tiên phong trong việc đẩy mạnh hợp tác với Singapore, nhiều doanh nghiệp của Singapore đã có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Tuy nhiên, ông Phong cũng nói rằng Singapore vẫn chưa có dự án đầu tư mang tính biểu tượng, thể hiện quan hệ tốt đẹp cũng như vị trí của Singapore là nhà đầu tư lớn nhất vào TP.HCM. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong hy vọng Thủ tướng Lý kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Singapore nghiên cứu ý tưởng này. Ảnh: Hải An.
Ly Hien Long o TP.HCM anh 3
Về phần mình, Thủ tướng Lý cho biết chuyến thăm TP.HCM lần này là dịp để ông trở lại Việt Nam sau 10 năm. So với lần thăm viếng trước, ông cho rằng TP.HCM ngày nay đang phát triển mạnh mẽ. Ảnh: Hải An.
Ly Hien Long o TP.HCM anh 4
Chuyến thăm Việt Nam lần này của Thủ tướng Lý Hiển Long kéo dài 4 ngày. Tháp tùng ông trong chuyến đi là phu nhân Ho Ching. Ảnh: AFP.
Ly Hien Long o TP.HCM anh 5
Sau các hoạt động tại TP.HCM, đến trưa mai, 22/3, ông Lý sẽ bay đến Hà Nội và bắt đầu các hoạt động tại đây. Ảnh: AFP

Thủ tướng Singapore đến TP.HCM, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam

Trưa 21/3, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng phu nhân đến TP.HCM để bắt đầu chuyến thăm chính thức tại Việt Nam.

Ông Lý Hiển Long: Từ 'trạng nguyên' Cambridge đến thủ tướng Singapore

Lý Hiển Long đã bỏ lại sau lưng một sự nghiệp đầy triển vọng trong giới học thuật để trở về Singapore và tiếp nối con đường chính trị của cha.


Hải An - Phương Thảo - Trương Khởi

Bạn có thể quan tâm

Singapore Thế giới