Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng Lào gọi điện chúc mừng Thủ tướng Phạm Minh Chính

Nhân dịp đồng chí Phạm Minh Chính được bầu giữ chức Thủ tướng, Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh ngày 6/4 đã gọi điện chúc mừng.

Trước đó, ngày 5/4, Thủ tướng Lào Viphavanh đã gửi Thư chúc mừng Thủ tướng Phạm Minh Chính, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Lào Viphavanh bày tỏ tin tưởng với sự tín nhiệm cao của Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ hoàn thành xuất sắc trọng trách được giao phó, lãnh đạo chính phủ Việt Nam đạt được nhiều thắng lợi mới trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, không ngừng nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam ở khu vực và trên trường quốc tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn thủ tướng Lào đã gửi thư và gọi điện chúc mừng, đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với Thủ tướng Viphavanh để không ngừng củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Thu tuong Pham Minh Chinh anh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Hai thủ tướng bày tỏ vui mừng và đánh giá cao việc hai nước giữ được đà hợp tác trong bối cảnh đại dịch Covid-19, đồng thời nhất trí trong thời gian tới hai bên cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa để ứng phó với các thách thức chung, tranh thủ tối đa các nguồn lực quốc tế để phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước cũng như hợp tác giữa hai nước.

Hai thủ tướng cũng nhất trí nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp giữa hai chính phủ, thực hiện tốt các thỏa thuận cấp cao và kết quả Kỳ họp Ủy ban liên chính phủ Việt Nam - Lào lần thứ 43, tiếp tục nâng cao hiệu quả hợp tác trên tất cả các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, thương mại, đầu tư, hợp tác phát triển, giao thông vận tải, giáo dục đào tạo, giao lưu nhân dân, hợp tác giữa các địa phương.

Hai thủ tướng đồng thời nhất trí phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, đặc biệt là trong khuôn khổ ASEAN và hợp tác tiểu vùng Me Kong.

Hai bên thống nhất sẽ phối hợp chuẩn bị tốt các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam trong năm 2022.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trân trọng mời Thủ tướng Lào Viphavanh thu xếp thăm Việt Nam. Thủ tướng Lào cũng có lời mời và bày tỏ mong muốn đón Thủ tướng Phạm Minh Chính sang thăm Lào vào thời gian thích hợp.

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi tới lãnh đạo và nhân dân Lào những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Lãnh đạo thế giới chúc mừng tân Thủ tướng Phạm Minh Chính

Các lãnh đạo thế giới gửi điện chúc mừng tân Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ngày 5/4.

Chuyên gia quốc tế đánh giá về tân Thủ tướng Phạm Minh Chính

Giáo sư Carl Thayer và giáo sư Edmund Malesky kỳ vọng tân Thủ tướng Phạm Minh Chính, với sự cởi mở và khả năng lãnh đạo, sẽ mang đến bước phát triển tích cực cho Việt Nam.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Duy Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh nghiệm chống dịch _ Covid 19 Thế giới