Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định kỷ luật Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải bằng hình thức cảnh cáo sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật Đảng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 26/7 ký quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Huỳnh Quang Hải, Thứ trưởng Bộ Tài chính. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Theo đó, ông Huỳnh Quang Hải bị kỷ luật cảnh cáo do có vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt. Kỷ luật hành chính đưa ra sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng đối với ông Hải.

ky luat Thu truong Tai chinh Huynh Quang Hai anh 1
Thứ trưởng Tài chính Huỳnh Quang Hải. Ảnh: VTC.

Trước đó, tại kỳ họp 36 hồi cuối tháng 5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với Huỳnh Quang Hải, Ủy viên ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho thấy ông Huỳnh Quang Hải đã chấp hành không nghiêm nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng.

Ông Hải được xác định vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Bộ Tài chính.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo ông Huỳnh Quang Hải.

Ông Huỳnh Quang Hải sinh năm 1961 tại Quảng Ngãi, được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Tài chính từ năm 2015.

Bộ trưởng Tài chính nói gì khi Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải bị cảnh cáo

Ông Huỳnh Quang Hải bị kết luận vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và những điều đảng viên không được làm, ảnh hưởng xấu đến uy tín tổ chức đảng và Bộ Tài chính.Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm