Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thủ tướng kiểm tra công tác chiến đấu ở Sư đoàn Chiến Thắng

Thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Sư đoàn Chiến thắng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng, Nhà nước đặt trọn niềm tin vào quân đội.

Trước thềm Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, chiều 24/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Sư đoàn 312 - Sư đoàn Chiến thắng, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1, đóng quân trên địa bàn huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Đây là một trong những sư đoàn chủ lực đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, là lực lượng vinh dự đánh trận mở màn tại cụm cứ điểm Him Lam và cũng là đơn vị bắt sống tướng de Castries, kết thúc thắng lợi Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. 

Với thành tích trong xây dựng và chiến đấu, Sư đoàn cùng 7 tập thể và 10 cá nhân đã được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Từ năm 1992 đến nay, Sư đoàn vinh dự được Bộ Quốc phòng chọn làm điểm xây dựng sư đoàn vững mạnh toàn diện.

Tại buổi gặp mặt, chỉ huy Sư đoàn 312 đã báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về tình hình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của Sư đoàn. Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đã tổ chức quán triệt tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc thứ XII, Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự Trung ương; thường xuyên giáo dục, rèn luyện tốt tư tưởng, đạo đức cán bộ, chiến sĩ. Nhờ đó, năm 2016 vừa qua, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị không ngừng được nâng lên, đạt danh hiệu đơn vị huấn luyện giỏi và an toàn. 

Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn cũng tích cực luyện tập các phương án tác chiến, chuẩn bị tốt mọi tình huống không để bị động, bất ngờ. Đi liền với đó là thường xuyên chăm lo, tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội; làm tốt công tác dân vận; gắn bó chặt chẽ với chính quyền và nhân dân trên địa bàn đóng quân.

Thu tuong tham Su doan Chien Thang anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc Tết ân cần tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 312, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước đặt trọn niềm tin vào quân đội, trong đó có Quân đoàn 1, Sư đoàn 312.

 

Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn cũng quán triệt và thực hiện tốt nhiệm vụ đón Tết vui tươi, an toàn và sẵn sàng chiến đấu cao; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh truyền thống hào hùng, anh dũng trong chiến đấu của Sư đoàn 312 - Sư đoàn Chiến thắng, nhất là trong Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và Chiến dịch Hồ Chí Minh, đây cũng là niềm tự hào của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 312, Quân đoàn 1 và Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, Sư đoàn Chiến thắng cũng luôn phát huy truyền thống hào hùng, chiến đấu anh dũng, trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, Sư đoàn 312 còn là cái nôi đào tạo cán bộ cho Đảng, Nhà nước và quân đội với 100 vị tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao, giữ những cương vị trọng trách của Quân đội nhân dân Việt Nam qua nhiều thời kỳ cách mạng.

Thủ tướng cũng đánh giá cao những thành tích tương đối toàn diện mà Sư đoàn 312 đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc khắc phục khó khăn gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhất là nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. 

Sư đoàn cũng phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với cấp ủy, chính quyền nhân dân trong việc thực hiện các cuộc vận động, xây dựng nông thôn mới và bảo đảm quốc phòng, an ninh; chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống, bữa ăn cho bộ đội và có phương án tốt để lo Tết cho bộ đội với tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao. 

Nhấn mạnh vị trí và địa bàn đóng quân của Sư đoàn 312 là hết sức trọng yếu, ở cửa ngõ Thủ đô, Thủ tướng đề nghị cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn tiếp tục phát huy truyền thống, lịch sử vẻ vang, tăng cường sức chiến đấu, tạo thế phòng thủ vững chắc. 

Bên cạnh việc đề cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thấm nhuần đường lối chiến tranh nhân dân, thế trận quốc phòng toàn dân, Thủ tướng đề nghị Sư đoàn Chiến thắng phát huy hơn nữa nguyên tắc tập trung dân chủ, không ngừng cải tiến sáng tạo trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.

Thu tuong tham Su doan Chien Thang anh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho Sư đoàn 312.

 

“Công tác rèn luyện, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu là nhiệm vụ lớn, trọng tâm của một sư đoàn vùng ven Thủ đô, vì nơi đó có cơ quan đầu não của Đảng, Nhà nước và quân đội ta. Khi tình hình xấu xảy ra thì phải có biện pháp ứng phó, sẵn sàng chiến đấu và phương án tác chiến, trên tinh thần là trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”, Thủ tướng nói.

Đi liền với đó là giữ vững kỷ luật quân đội, phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, phấn đấu trở thành đơn vị mẫu mực, làm gương cho các đơn vị khác trong toàn quân. Cùng với đó, tiếp tục gắn bó máu thịt với nhân dân, chú trọng hơn nữa công tác dân vận, tích cực tham gia vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của địa phương nơi đóng quân.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc Tết ân cần tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 312, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước đặt trọn niềm tin vào quân đội, trong đó có Quân đoàn 1, Sư đoàn 312.

Thủ tướng kiểm tra công tác chiến đấu của tình báo quân đội

Sáng 23/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi kiểm tra công tác trực, sẵn sàng chiến đấu của Tổng cục Tình báo (Bộ Quốc phòng) trong dịp Tết Nguyên đán 2017.http://baodientu.chinhphu.vn/Hoat-dong-cua-lanh-dao-Dang-Nha-nuoc/Thu-tuong-kiem-tra-cong-tac-san-sang-chien-dau-tai-Su-doan-Chien-thang/297407.vgp

Theo Đức Tuân/Chinhphu.vn

Bạn có thể quan tâm