Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Thủ tướng không tiếp khách đến chúc Tết'

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết những ngày này Thủ tướng không tiếp khách doanh nghiệp, không tiếp những người đến không làm việc gì mà chỉ chúc Tết.

Chiều 31/1, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã làm rõ thêm về việc thực hiện lời Thủ tướng "Lo Tết cho nhân dân chứ không phải lo cho cán bộ cấp trên, các doanh nghiệp, địa phương không phải đi biếu xén cấp trên".

Ông cho rằng văn hoá chúc Tết là văn hoá rất tốt. Như ở các nước phương Tây, họ đến thăm nhau, tặng nhau những món quà nhỏ như cái quạt giấy, kỷ niệm con búp bê...

Tuy nhiên, Bộ trưởng cho rằng ở Việt Nam đôi khi việc tặng quà tết đã bị biến tướng, lợi dụng. Vì vậy lãnh đạo Đảng, Nhà nước chỉ đạo cấm chúc Tết, lợi dụng việc chúc Tết để làm việc này việc khác. Văn phòng Chính phủ quán triệt điều này.

thu tuong khong tiep khach dip Tet anh 1
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng. Ảnh: VGP.

“Những ngày này Thủ tướng không tiếp khách doanh nghiệp, không tiếp những người đến không làm việc gì mà chỉ chúc Tết”, ông nói.

Cũng tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của Zing.vn về vấn đề quản lý cán bộ sử dụng xe công đi lễ hội, du xuân, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho biết vừa qua Thủ tướng đã ban hành chỉ thị 34 ngày 28/12/2018 về việc tăng cường quản lý lễ hội và quản lý công chức viên chức. Theo đó, khi đi lễ chùa, lễ hội, công chức, viên chức không được sử dụng xe công.

Ông đánh giá những năm gần đây ngành Văn hoá - Thể thao & Du lịch quyết liệt việc chấn chỉnh, trong đó những bức xúc đã được loại bỏ, những điều tốt được thực hiện, sự chấp hành của công chức, viên chức dần dần thực hiện tốt.

Hồi đầu năm, trong một buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt một địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lãnh đạo tỉnh và cán bộ tuyệt đối không sử dụng xe công giờ hành chính để đi việc riêng trong dịp Tết. Ông cũng yêu cầu cán bộ phải sử dụng ngân sách đúng pháp luật; không phải đi thăm cấp trên, không quà biếu cấp trên.

Thủ tướng yêu cầu không để tái diễn tai nạn giao thông nghiêm trọng

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết tình hình tháng đầu tiên của năm 2019 tiếp tục xu hướng tích cực. Chính phủ đang tích cực chăm Tết cho người dân, đảm bảo tiết kiệm, an toàn.

Hiếu Công - Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Mai Tiến Dũng Xã hội