Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng: Không dùng ngân sách đi thăm, chúc Tết lãnh đạo

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các cơ quan Nhà nước thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị.

Ngày 28/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tăng cường điều tiết, tổ chức quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán.

Các đơn vị liên quan không để xảy ra tình trạng người dân không được về quê ăn tết do không có tàu, xe.

Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra việc thực hiện kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải, vé tàu, xe theo quy định...

Nguoi dan ve que an tet anh 1
Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tăng cường điều tiết, tổ chức quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải dịp Tết. Ảnh minh họa: Lê Quân.

Thủ tướng lưu ý các đơn vị có liên quan thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn và khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông nhất là các tuyến đường cửa ngõ các đô thị lớn, nhà ga, sân bay...

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng chính sách, người nghèo, không để xảy ra tình trạng thiếu đói.

Cung ứng đủ các mặt hàng tiêu dùng

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương theo dõi sát diễn biến thị trường, nhu cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ tiêu dùng vào dịp cuối năm 2018 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, chuẩn bị dự trữ, bảo đảm nguồn cung cấp hàng hóa, bình ổn giá cả, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, gây sốt giá dịp Tết Nguyên đán.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về giá. Bộ này chỉ đạo đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

Bắn pháo hoa tiết kiệm, an toàn

Thủ tướng đồng ý cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán nhưng phải phù hợp với điều kiện, khả năng địa phương.

Các địa phương bắn pháo hoa nhưng phải đảm bảo an toàn và không được sử dụng ngân sách Nhà nước.

Nguoi dan ve que an tet anh 2
Các địa phương không được dùng ngân sách để tổ chức bắn pháo hoa. Ảnh minh họa: Đoàn Nguyên.

Các cơ quan trong hệ thống hành chính Nhà nước thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị.

Lãnh đạo các Bộ, ngành và địa phương không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết…

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tập trung vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Cục Chống tham nhũng nhận 40 cuộc gọi về tặng quà Tết trái quy định

Lãnh đạo Cục Chống tham nhũng cho biết nhận được khoảng 40 cuộc gọi đến đường dây nóng phản ánh về hành vi nhận, biếu quà Tết trái quy định ở địa phương, chưa thấy ở Trung ương.

Chưa phát hiện việc tặng quà Tết cho cán bộ trái quy định

Cục Chống tham nhũng đang tổng hợp báo cáo phản ánh việc biếu tặng, nhận quà Tết trái quy định, nhưng bước đầu chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm.Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội