Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng: Không để dịch Covid-19 lây sang đội ngũ y bác sĩ

Thủ tướng đề nghị không được để dịch lây lan sang đội ngũ bác sĩ và từ bệnh viện lây ra ngoài khu dân cư, thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch của bệnh viện và Bộ Y tế.

Sáng 11/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, kiểm tra và động viên cán bộ, y bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Tây Ninh và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tây Ninh (CDC Tây Ninh). Đây là nơi đang điều trị cho 42 bệnh nhân Covid-19 với sức khỏe cơ bản ổn định.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đã thăm hỏi, động viên, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, tinh thần chịu gian khổ, hy sinh của đội ngũ, cán bộ, y bác sĩ tại bệnh viện.

khong de dich lay sang y bac si anh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi và tặng quà cán bộ y, bác sĩ và thăm hỏi động viên người bệnh tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Tây Ninh.

Thủ tướng đề nghị, phải làm sao để dịch không lây lan sang đội ngũ bác sĩ và từ bệnh viện lây ra ngoài khu dân cư; phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch của bệnh viện và Bộ Y tế. Phải vừa khám chữa bệnh vừa động viên quan tâm đến tinh thần người bệnh, tạo niềm tin cho bệnh nhân, kết hợp cả y học, khoa học, xã hội học, tâm ý học trong điều trị bệnh và nâng cao chất lượng chuyên môn.

Thủ tướng đề nghị các đơn vị tiếp tục khắc phục khó khăn, gian khổ, chăm sóc thật tốt cho người bệnh cả về bệnh lý và tinh thần theo lời dạy “lương y như từ mẫu” của Bác Hồ, không để bệnh nhân tử vong.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, công tác chống dịch lần này là chưa có tiền lệ, do đó phải vừa làm vừa liên tục rút kinh nghiệm, bổ sung, hoàn thiện dần.

Khi kiểm tra tại CDC Tây Ninh, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng CDC Tây Ninh rất thiếu sinh phẩm, máy móc, hiện tại chỉ có thể đáp ứng trong điều kiện bình thường nhưng tình hình căng thẳng hơn sẽ bị động.

Chiến thắng dịch bệnh là ưu tiên số 1 với Long An vào lúc này

Làm việc với Long An, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo hàng loạt nhiệm vụ cấp bách theo tinh thần phải chiến thắng dịch bệnh, bảo vệ thành quả đã đạt được trong thời gian qua.

Thủ tướng: 'Đến đầu năm 2022, 75 triệu người sẽ được tiêm vaccine'

Thủ tướng cho biết với chiến dịch tiêm miễn phí vaccine cho nhân dân để đạt miễn nhiễm cộng đồng, từ nay đến đầu năm 2022, Việt Nam dự kiến tiêm cho khoảng 75 triệu người.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

https://vov.vn/chinh-tri/thu-tuong-khong-de-dich-covid-19-lay-sang-doi-ngu-y-bac-si-872994.vov?fbclid=IwAR1wc-1S_cBk4sQPOewCtLjp6TYqdo1ahS3dZaxlHmIMJEkjtF6BxOgFrII

Theo Vũ Khuyên/ VOV

Bạn có thể quan tâm