Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng khen ngợi quân đội, công an trong phòng chống dịch Covid-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi thư biểu dương, khen ngợi những cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an trong công tác phòng chống dịch.

Trong thư gửi ngày 28/3, Thủ tướng cho biết dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Thu tuong khen ngoi quan doi, cong an trong phong chong dich Covid-19 hinh anh 1 aling.jpg

Các chiến sĩ Đồn biên phòng Lạng Sơn tuần tra, ngăn dịch Covid-19 lây lan qua biên giới. Ảnh: Linh - Thắng.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Đảng, Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã có nhiều chủ trương, biện pháp huy động cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và nhân dân quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an là một trong những lực lượng tiền phong, trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Theo người đứng đầu Chính phủ, các cán bộ, chiến sĩ đã có nhiều biện pháp, cách làm hết sức cụ thể, quyết liệt, hiệu quả.

Trong đó, lực lượng quân đội đã tăng cường chốt chặn, kiểm soát đường mòn, lối mở; thành lập các bệnh viện dã chiến, khu vực cách ly tập trung; phòng độc, khử trùng; tổ chức tiếp nhận, quản lý, giám sát, chăm sóc, cách ly y tế người từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch nhập cảnh vào Việt Nam...

Lực lượng công an có nhiều biện pháp, cách làm hết sức cụ thể để phòng, chống dịch bệnh, như: Kiểm soát chặt chẽ việc xuất cảnh, nhập cảnh, quản lý người nước ngoài, hạn chế dịch bệnh lây lan vào trong nước; thường trực bảo vệ an ninh, trật tự các khu vực cách ly tập trung; xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai về dịch bệnh; tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, nhất là các hành vi lừa đảo, trục lợi liên quan đến phòng, chống dịch bệnh…

Là lực lượng nòng cốt, tuyến đầu, các cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng chấp nhận hy sinh, đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm để hoàn thành sứ mệnh cao cả, thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đặc biệt biểu dương, khen ngợi những cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an ngày đêm tham gia trực tiếp trên mặt trận tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh nhằm hạn chế lây lan ra cộng đồng.

Thủ tướng nhận định tình hình dịch bệnh có thể còn kéo dài, Việt Nam đang trong giai đoạn tập trung cao độ để phòng, chống lây nhiễm trong cộng đồng.

Vì thế, Thủ tướng đề nghị lực lượng công an, quân đội tiếp tục quyết tâm cao hơn nữa cùng với các lực lượng và nhân dân sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Thủ tướng gửi thư động viên 'chiến sĩ áo trắng' chống dịch Covid-19

Thủ tướng ghi nhận và biểu dương những cống hiến không quản ngày đêm, vất vả gian nan, hiểm nguy của những "chiến sĩ áo trắng" trên mặt trận chống dịch Covid-19.

Covid-19

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Covid-19