Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng khen kế hoạch trồng 10 triệu cây xanh của Bến Tre

Thủ tướng đánh giá lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh của Bến Tre góp phần hiện thực hóa sáng kiến trồng một tỷ cây xanh trong 5 năm tới.

Trong thư khen, Thủ tướng nhấn mạnh Bến Tre là địa phương đầu tiên trong cả nước phát động chương trình hưởng ứng, góp phần hiện thực hóa sáng kiến trồng một tỷ cây xanh trong 5 năm tới của Thủ tướng, thiết thực triển khai Tết trồng cây theo lời dặn của Bác Hồ.

Theo người đứng đầu Chính phủ, phong trào góp phần thúc đẩy, lan tỏa hành động trồng cây xanh tới các địa phương trên cả nước, giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và người dân.

Thủ tướng mong Đề án trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre tiếp tục được triển khai thực chất, sáng tạo, bền vững, không phô trương. Các địa phương và nhân dân cả nước có nhiều cách làm sáng tạo, huy động được nhiều nguồn lực trong việc trồng cây, phục hồi và bảo vệ thiên nhiên.

trong 1 ty cay xanh anh 1

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trồng những cây xanh đầu tiên trong Đề án trồng 10 triệu cây xanh tỉnh Bến Tre. Ảnh: VGP.

"Mỗi người trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh, mỗi nhà góp một mảng xanh, mỗi khu dân cư góp một vùng xanh để đất nước ta ngày càng xanh, phát triển nhanh và bền vững, cùng chung tay chăm lo cho cuộc sống của nhân dân tốt đẹp hơn, đóng góp thiết thực vào việc bảo vệ Trái Đất - ngôi nhà chung của nhân loại", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết trong thư.

Trước đó, tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng là ưu tiên quan trọng của Chính phủ và nhấn mạnh việc này cần được thực hiện một cách nghiêm ngặt.

Cho rằng độ che phủ rừng hiện nay của nước ta còn thấp, ông đề nghị cả nước phải tiếp tục trồng cây gây rừng, làm cho Tết Trồng cây trở thành một hoạt động thực chất hơn nữa theo lời dạy của Bác Hồ.

"Hướng đến lời dạy đó, tôi đề xuất sáng kiến trồng một tỷ cây xanh trong 5 năm tới, trong đó có các khu đô thị”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Tỉnh đầu tiên phát động hưởng ứng sáng kiến 1 tỷ cây xanh

Chương trình 10 triệu cây xanh của Bến Tre nhằm hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng trong 5 năm tới (2021-2025).

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội