Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng Johnson xin lỗi vì bữa tiệc giữa lúc cả nước phong tỏa

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã chính thức lên tiếng xin lỗi vì tham dự một bữa tiệc tổ chức tháng 5/2020, thời điểm cả nước Anh đang bị phong tỏa. 

Phát biểu trước Hạ viện Anh ngày 12/1, Thủ tướng Johnson lần đầu thừa nhận đã tham dự bữa tiệc tổ chức tại bãi cỏ ở số 10 phố Downing - văn phòng thủ tướng của ông.

"Tôi muốn nói lời xin lỗi. Bây giờ tôi mới nhận thức được rằng đáng lẽ mình nên yêu cầu mọi người quay trở lại văn phòng làm việc", Thủ tướng Johnson nói, AP đưa tin.

thu tuong johnson du tiec anh 1

Hình ảnh Thủ tướng Johnson dự tiệc vào tháng 5/2020. Ảnh: Guardian.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo nước Anh cho biết ông coi bữa tiệc giống như một sự kiện phục vụ công việc, là nơi để ông cảm ơn các nhân viên vì những cố gắng của họ trong thời gian đại dịch.

"Tôi hiểu sự phẫn nộ, tức giận của người dân với suy nghĩ rằng văn phòng thủ tướng đã không tuân theo quy định", ông Johnson nói, một cách thể hiện cho thấy vị thủ tướng không thực sự thừa nhận ông đã vi phạm quy định phong tỏa.

Thủ tướng Johnson cũng yêu cầu phe đối lập chờ "kết luận điều tra đầy đủ và tất cả sự thật được đưa ra Hạ viện".

Sau khi xuất hiện thông tin về ít nhất hai bữa tiệc được tiệc tổ chức tại văn phòng thủ tướng Anh trong thời gian đại dịch năm 2020, Thủ tướng Johnson đã vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội từ phe đối lập, yêu cầu ông từ chức.

Thậm chí, một số thành viên trong nội bộ đảng Bảo thủ cũng đã lên tiếng chỉ trích Thủ tướng Johnson, cho thấy sự ủng hộ chính trị dành cho ông đang dần tiêu tan.

Văn phòng thủ tướng Anh lại bị cáo buộc tiệc tùng giữa phong tỏa

Cựu cố vấn thân cận cáo buộc một bữa tiệc khác được tổ chức tại văn phòng của thủ tướng Anh giữa lúc phong tỏa, chỉ 5 ngày sau khi ông Johnson cùng 17 nhân viên bị bắt gặp tụ tập.

Thủ tướng Anh biện minh cho tấm ảnh tụ tập giữa phong tỏa

Thủ tướng Anh cùng phát ngôn viên đưa ra lời giải thích tại sao ông Boris Johnson và 18 người khác tụ tập trong thời gian phong tỏa chống Covid-19 vào năm 2020.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm